ปิดเมนู

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สำหรับที่ดินหน้าแคบ

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว

 

แบบบ้านสวย พร้อมแปลน สำหรับที่ดินหน้าแคบ ทรงลึก

แบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อที่ดินหน้าแคบ แต่มีความลึกไปด้านใน รูปทรงบ้านเป็นแบบโมเดิร์นผสมผสานกับสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งผนังภายนอกด้วยอิฐเปลือยและไม้ระแนง เพิ่มความโปร่งด้วยกระจก ช่วงหน้าของบ้านมีการทำเป็นที่นั่งเล็กๆ เชื่อมต่อจากเสาหน้าบ้าน ปลูกต้นไม้เล็กๆ และสนามหญ้าเพิ่มสีเขียวให้กับตัวบ้าน ถึงแม้หน้าบ้านหลังนี้จะดูไม่กว้างมากนัก แต่ก็มีความโดดเด่นด้วยการตกแต่งไม่น้อยเลยทีเดียว

ภาพ : hermitagehomes

เนื้อหา : thaidrawing

single house-001

 

ภายในออกแบบแตกต่างด้วยหลายมุมมอง ของแต่ละห้องจะไม่เหมือนกัน ช่วยให้ได้อารมณ์ที่หลากหลาย อย่างห้องรับแขก ที่มี 2 ช่วง ตกแต่งด้วยด้วยโซฟาสีขาว มี สีเขียวของ แจกัน หมอนอิง และภาพติดผนังเป็นตัวตัด ช่วยทำให้สีขาวไม่เรียบจนเกินไป
single house-002

มุมของห้องครัว และรับประทานอาหารที่เป็นโต๊ะกระจก ขาสแตนเลส รวมไปถึงเก้าอี้ก็เป็นสแตนเลส เช่นเดียวกัน  ซึ่งเป็นมุมนี้เป็นส่วนเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น

single house-003

 

ช่วงนี้เป็นอีกมุมที่เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนของเจ้าของบ้านที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยโซฟาสีเทา ปูพื้นด้วยพรมสีขาว

single house-004

 

มุมนี้จะเป็นส่วนที่ออกแบบไว้สำหรับทำงาน หรือทำการบ้านของสมาชิกที่มีลูกๆที่อยู่ในช่วงวัยเรียน พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หากท่านที่มีที่ดินเปล่าลักษณะดังกล่าวจะดูไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านหลังใหม่ของท่าน ก็ไม่เลวเลยทีเดียว ภาพล่างสุดมีแปลนพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านหลังนี้ไปชมกันเลยค่ะ

single house-005

single house-006

single house-007

single house-008

single house-009

single house-010

single house-012

single house-011

single house-013

เปิดอ่าน 2,222 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น