ปิดเมนู

สร้างบ้านชั้นเดียวสวย พร้อมตกแต่งได้อย่างน่าอยู่

สร้างบ้านชั้นเดียว

 

เพราะความสุขพื้นฐานของชีวิตคือบ้าน

บ้านสวยหลังนี้เป็นอีกหลังหนึ่งที่แอดมินภูมิใจนำเสนอมาก เพราะค่อนข้างมีความชื่นชอบแบบส่วนตัว กับรูปแบบของตัวบ้านรวมไปทั้งการตกแต่งที่ดูโดดเด่นและสง่างามในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย พื้นที่ปลูกบ้านมีการถมดินให้สูงขึ้นช่วยยกระดับของบ้าน มีบันไดทางขึ้นสวยงาม พร้อมสนามหญ้าเล็กๆ และปลูกไม้ประดับอย่างสวยงาม วัสดุที่ใช้ตกแต่งตัวบ้านด้านนอก มีทั้งไม้สังเคราะห์ กระจก และอิฐเปลือย ดูแล้วมีความสวยงามชวนให้น่าประทับใจ

ภาพ : hermitagehomes

เนื้อหา : thaidrawing

single house-001

 

ด้านในห้องนั่งเล่นที่อยู่ส่วนหลังของบ้านที่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยโซฟาสีขาว สร้างสีสันให้สดใสด้วยหมอนอิงสีแดง สลับกับสีน้ำตาล ประตูกระจกบานใหญ่ที่มีความกว้างและสูงจรดเพดาน กรอบเป็นไม้สีสันตัดกับตัวผนังห้องดูมีความคลาสสิกและยังช่วยให้แสงสว่างส่องกระทบเข้ามายังตัวบ้านได้อีกด้วย
single house-002

 

มุมนี้จัดเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกอยู่ส่วนกลางของบ้าน ออกแบบผนังและผ้าม่านเป็นสีน้ำตาล ตกแต่งผนังด้วยภาพวาด โซฟาสีขาวสลับกับหมอนอิงสีแดง ปูพื้นด้วยพรมสีชมพู  มุมนี้จะมองเห็นทัศนียาภาพด้านข้างของตัวบ้าน ออกแบบให้เปิดโล่งรับลมเย็นๆ แบบไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ

single house-003

 

การจัดตกแต่งห้องนอนภายในเป็นแบบเรียบง่าย แต่ละห้องจะมีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันไป แล้วแต่ขนาดของพื้นที่

single house-004

small house-005

 

มุมเพนทรี่ และครัวสำหรับประกอบอาหาร ตกแต่งได้อย่างสวยงามสะอาดตา

small house-006

 

มุมนี้เป็นการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ สมาชิก 6 คน เน้นความเรียบง่ายดูดี เป็นส่วนที่เชื่อมตัวกับพื้นที่นั่งเล่นด้านหลังของบ้าน นอกจากนี้พื้นที่ช่วงด้านหลังของบ้านยังจัดไว้เป็นลานสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน นี่ก็เป็นอีกตัวอย่างของบ้านที่ออกแบบมาอย่างลงตัวในพื้นที่ ที่มีจำกัด แต่สามารถสร้างสรรค์พื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวและครบครัน ไม่ต่างจากบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่

small house-007

small house-008

small house-009

small house-010.1

small house-010

small house-011

small house-012

small house-013

small house-014

 

เปิดอ่าน 566 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น