ปิดเมนู

บ้านไม้สีขาวหลังน้อย ในสวนอบอุ่นร่มรื่น

บ้านไม้หลังเล็ก

 

บ้านน้อยสีขาว กับความเรียบง่าย แต่น่าอยู่

บ้านไม้สีขาว หลังคาลอนคู่ ดูมีความเรียบง่าย ธรรมดา กับความเป็นอยู่พื้นแบบชนบท อยู่ใกล้กับธรรมชาติ เป็นบ้านที่ประหยัดพลังงาน มีเครื่องใช้ไฟฟ้า เท่าที่จำเป็น ไม่มีเครื่องปรับอากาศ ขุดบ่อน้ำข้างบ้านไว้ใช้ รองน้ำฝนช่วงฤดูฝนเก็บไว้ดื่มกิน บ้านไม้ยกพื้นมีระเบียงเล็กๆ หน้าบ้าน นั่งเล่นชมสวนสวยๆ ที่มีทั้งไม้ดอกไม้ประดับ และปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินเอง ซึ่งนอกจากจะได้ความเพลิดเพลินจากการใช้เวลาว่างแล้ว ยังได้รับประทานผักปรอดสารพิษ และยังประหยัดได้อีกทางนึงด้วย

ภาพและข้อมูล : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย :  thaidrawing

white house-000

เนื่องจากเจ้าของบ้านเป็นอีกผู้หนึ่งที่ชื่นชอบการจัดสวนและชอบดอกไม้เป็นพิเศษ เลยวางสวนให้เป็นไม้ดอกโทนสีเบาๆออกพาสเทล มีหงอนไก่ไทยและดาวกระจายที่หว่าน ๆให้ขึ้นเองไว้อยู่แล้ว และค่อยปลูกอย่างอื่นเสริมเอา มีกุหลาบบ้างพุดบ้าง ไม้พุ่มและไม้ดอกอื่น ๆ มีมาการ์เร็ต หญ้าถอดปล้อง หญ้าน้ำพุ เดซี่ ดูฟุ้ง ๆ เวลาต้องลมเกิดความเคลื่อนไหว ให้บรรยากาศแบบทุ่งหญ้าในชนบท โดยวางทางเดินเป็นแพตเทิร์นให้ใช้งานสะดวกและดูไม่รก บ้านหลังนี้คิดไปทำไป ไม่ได้กำหนดสไตล์ชัดๆว่าต้องเป็นบ้านแบบไหน จึงมีทั้งกลิ่นอายแบบนิวอิงแลนด์นิด ๆ ผสมผสานกับข้อดีของบ้านไทย ทำให้บ้านอยู่สบาย
white house-001

 

เมื่อเข้ามายังตัวบ้านก็จะได้พบกับบรรยากาศที่เย็นสบาย เปิดประตู-หน้าต่างไว้ให้ลมโชยพัดผ่าน  ทำให้บ้านไม่ร้อน โดยเฉพาะบริเวณระเบียงซึ่งทำไว้กว้างให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ทำกิจกรรมได้หลากหลายwhite house-002

white house-003

white house-004

white house-005

white house-006

white house-007

white house-008

เปิดอ่าน 1,101 ครั้ง โพสเมื่อ : 20 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น