ปิดเมนู

ครัวหลังบ้านเสริมชะตา ชาวราศีมังกร

ครัวหลังบ้านเสริมชะตา ชาวราศีมังกร

 

ตกแต่งห้องครัว เสริมโชคลาภด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

วันนี้แอดมินมีเรื่องราวดีๆ ว่าด้วยหลักของฮวงจุ้ยส่วนที่ต้องเพิ่มเติมพื้นฐานต่างๆ ของห้องครัว จะได้เป็นความรู้เสริมว่าห้องครัวของเราดีไม่ดีอย่างไร โดยใช้หลักการง่ายๆ  ไม่ต้องมาทุบสร้างใหม่ หรือต่อเติมให้เสียเงินทองวุ่นวาย สำหรับเรื่องราวที่จะนำมาเสนอในวันนี้เป็นเรื่องราวห้องครัวสำหรับราศีมังกรโดยเฉพาะมาฝากกัน คนที่ไม่ใช่ราศีมังกรก็ดูไว้เป็นความรู้ได้ค่ะ เผื่อท่านมีคนรู้จัก หรือญาติพี่น้องที่เกิดในราศีนี้ จะได้ช่วยแนะนำกันได้ ส่วนในราศีอื่นๆ ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ แอดมินจะค่อยๆ ทยอยนำมาให้ชมกันอีกในโอกาสต่อไปอย่างแน่นอนค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

kitchen house-001

ราศีมังกร : ธาตุดิน ( 14 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ดวงชะตาของคนราศีนี้ ค่อนข้างมีไฟมีความมุ่งมั่นในเรื่องการงานเป็นอย่างมากทั้งความคิดและการลงมือทำงานต่างๆ จะค่อนข้างเหนื่อยซักนิดแต่ได้ผลตอบแทนในเรื่องเงินทองดีทีเดียวและยังมีโชคลาภดีอีกด้วย ความเหน็ดเหนื่อยเรื่องการงานในระยะนี้จะส่งผลถึงเรื่องสุขภาพไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ที่แน่นๆ เรื่องการกินอาหารไม่เป็นเวลาและสุขภาพด้านระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายแย่ซักหน่อย

kitchen house-002

ดังนั้นการจัดห้องครัวของชาวราศีมังกรเพื่อช่วยเสริมโชคลาภ และดวงชะตา อย่างแรกมาดูที่ตำแหน่งห้องครัวกันก่อนค่ะ ห้องครัวที่ดีของชาวราศีนี้ต้องไม่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน เพราะโบราณเชื่อว่าห้องครัวเป็นเสมือนที่เก็บทรัพย์ของตัวบ้าน หากว่าอยู่หน้าบ้านแล้วจะเก็บทรัพย์ไม่อยู่ ใครผ่านไปผ่านมาก็จะเห็นได้โดยง่าย ว่ามีมากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความร้อนจากการปรุงอาหาร กลิ่นควันต่างๆ หากเดินเข้ามาในบ้านแล้วต้องปะทะกับกลิ่นควัน คงไม่ดีแน่

ตำแหน่งของห้องครัวที่ดีคืออยู่บริเวณหลังบ้านและต้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก  หากอาศัยอยู่บ้านลักษณะตึกแถวอากาศถ่ายเทไม่สะดวกควรติดเครื่องดูดควันออกไปด้านนอกเสีย และพยายามหาช่องถ่ายเทและระบายอากาศให้สะดวก อีกประการหนึ่งหาว่าห้องที่อยู่ด้านบนห้องครัวเป็นห้องนอน ควรหาฉนวนกันความร้อนเพื่อป้องความร้อนจากเตาขึ้นไปยังด้านบนและต้องป้องกันกลิ่นควันจากอาหารขึ้นไปรบกวนห้องนอนด้านบนด้วย ไม่เช่นนั้นคนที่อยู่ด้านบนจะมีสุขภาพย่ำแย่อารมณ์หงุดหงิด แปรปรวนฉุนเฉียวโกรธง่าย จะพาลทะเลาะกันเองภายในบ้านก็เป็นได้  และเรื่องที่สำคัญมากๆ สำหรับการจัดวางตำแหน่งต่างๆ ภายในห้องครัวคือการจัดเตาไฟและอ่างล้างจานให้ลงตัวแบบพอดี เพราะสิ่งเหล่นี้เป็นเครื่องใช้พื้นฐานภายในครัวและเป็นสิ่งที่มีพลังปะทะกันยิ่งเหมือนไฟกับน้ำไม่ค่อยถูกกัน หากจัดไว้ในตำแหน่งไม่ดี จะมีผลเสียเรื่องสุขภาพของคนในบ้านอย่างชัดเจน ให้ลองนึกถึงร่างกายคนเรา หากเจอความร้อนสลับกับความเย็นจะมีอาการป่วยไข้ไม่สบายได้ง่าย ดังนั้นตำแหน่งเตาไฟที่ดีไม่ควรอยู่ตรงข้ามกับอ่างล้างจาก หากมีความจำเป็นจริงๆ ให้ขยับเตาไฟหรืออ่างล้างจานเยื้องๆ อย่าให้ประจันหน้ากันตรงๆ ในกรณีที่เตาไฟและอ่างล้างจากอยู่ด้านเดียวกันก็ควรให้อยู่ห่างกันเกิน 1 ช่วงแขน หรือประมาณ 1 เมตร และหาต้นไม้ชนิดแช่ในน้ำ ใสภาชนะหรือแจกันมาวางกั้นไว้ตรงกลางเพื่อลดแรงปะทะระหว่างน้ำกับไฟก็ช่วยได้เช่นกัน

kitchen house-003

สิ่งที่เสริมโชคลาภในครัวได้อย่างง่ายๆ สำหรับชาวราศีมังกรคือการดูแลขยะและสิ่งปฏิกูลต่างๆ ให้เรียบร้อยมิดชิด และสะอาดอย่าเก็บหมักหมมไว้ไม่ว่าจะเป็นเศษอาหารหรือสิ่งปฏิกูลใดๆ ก็ตามกำจัดให้เร็วและรักษาความสะอาดก็จะช่วยเสริมโชคลาภของชาวราศีมังกรได้อีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ควรตรวจตราว่ามีภาชนะหรือเครื่องครัวที่แตกหักอยู่ภายในครัวบ้างหรือปล่าว เพราะนั้นหมายถึงความอับโชคให้รีบนำไปทิ้งเสีย หรือเปลี่ยนใหม่ทันที  อีกอย่างอาหารและผลไม้ที่เก็บไว้ควรให้ใหม่และสดอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็เสริมโชคลาภและความสดชื่นให้กับชาวราศีมังกรได้โดยง่ายแล้วค่ะ

 

เปิดอ่าน 3,546 ครั้ง โพสเมื่อ : 21 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น