ปิดเมนู

บ้านไม้ยกพื้นมีใต้ถุน ระเบียงกว้างรับลม ชมวิว

แบบบ้านไม้ยกพื้นมีใต้ถุน

 

บ้านไม้น่าอยู่ กับบรรยากาศน่าประทับใจ

แบบบ้านไม้ยกสูงหลังคาทรงจั่วมีพื้นที่ใต้ถุน สามารถใช้เป็นที่จอดรถ, ห้องเก็บของหรือทำกิจกรรมอื่นๆได้บ้านหลังนี้ปลูกตามสภาพพื้นที่ ที่มีความต่างระดับ ตัวพื้นด้านล่างเทคอนกรีตรอบๆ ตัวบ้าน มีบันไดสำหรับขึ้นลง ทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน การออกแบบเน้นพื้นที่ใช้สอยภายนอกเป็นส่วนใหญ่ ด้านในตัวบ้านมีแค่ห้องนอน ห้องน้ำ และครัว ที่เหลือจะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ระเบียงของบ้านเสียเป็นส่วนใหญ่ บ้านหลังนี้จะใช้วัสดุหลักคือไม้ เพิ่มความโปร่งภายในด้วยกระจกบานเลื่อนช่วยให้บ้านมีแสงสว่างจากธรรมชาติ และมีลมพัดผ่านเข้าไปภายในตัวบ้านโดยไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ

ภาพ : th.airbnb

เนื้อหา : thaidrawing

 

wooden house-001

 

ส่วนของระเบียงที่ค่อนข้างกว้าง ที่มีทั้งมุมนอนเล่นด้วยเปลแสนสบาย มุมสำหรับนั่งเล่น-รับแขก และพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร บรรยากาศด้านบนบ้านสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบๆ มีลมเย็นๆ พัดผ่านให้ความรู้สึกของการพักผ่อนที่แสนจะสบาย

wooden house-002

 

เฟอร์นิเจอร์ก็เน้นเป็นไม้เข้ากับตัวบ้าน แต่จะเพิ่มสีสันด้วยพวกหมอน ผ้าม่านและพวกเครื่องมือเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า สีแดง สีสันจากลวดลายของพรมปูพื้น และเปลให้ความรู้สึกสดชื่นและอารมณ์ที่แตกต่างออกไป นอกจากนี้รอบๆ ตัวบ้านก็ยังมีความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ น่าอยู่มากทีเดียวเลยค่ะ สำหรับใครที่มีความชื่นชอบในบ้านไม้ จะดูแบบไว้ไปปลูกสร้างเองก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ

wooden house-003

wooden house-004

wooden house-005

wooden house-006

wooden house-007

wooden house-008

wooden house-009

wooden house-010

wooden house-011

wooden house-012

wooden house-013

wooden house-014

เปิดอ่าน 3,909 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น