ปิดเมนู

ตัวอย่างบ้านไม้สวย สีสันสดใส ดีไซด์น่าอยู่

ตัวอย่างบ้านไม้สวย

 

บ้านไม้สไตล์โคโรเนียล ให้อารมย์ย้อนสู่วันวาน

บ้านไม้ยกพื้นสไตล์โคโรเนียล ที่ออกไปทางย้อนยุคนิดๆ แฝงไปด้วยความมีเสน่ห์ กับรูปแบบยกสูงนิดหน่อยเพื่อป้องกันความชื้นจากพื้นดิน มีระเบียงด้านหน้าและด้านข้าง หลังคาทรงปั้นหยา ออกแบบสีสันสไตล์พาสเทล สีฟ้าตัดกับสีขาว ดูหวานและมีความเย็นสบายตา หน้าบ้านดูสดชื่น ด้วยสนามหญ้า สีเขียว สลับกับการปลูกหมากเตี้ยและต้นสน บริเวณด้านระเบียงข้างบ้านโรยด้วยก้อนกรวด สลับกับการปลูกไม้พุ่มประดับสีเหลือง และด้านหน้าก็ปลูกไม้ออกดอกสีเหลือง เห็นบรรยากาศข้างนอกแล้วชวนให้อยากเข้าไปชมด้านในว่าจะเป็นยังไง ว่าแล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราก็ไปชมด้านในพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

ภาพ : airbnb

เนื้อหา : thaidrawing

cottage house-001

 

ภาพอีกมุมนึงของบริเวณหน้าบ้าน มีระเบียงด้านหน้า จัดแต่งโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งเล่นนอกบ้าน

cottage house-002

 

เมื่อเข้ามาสู่ภายใน ก็จะได้พบกับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นกับการแต่งผนังภายในด้วยสีขาว เมื่อมีแสงไฟส่องกระทบภายในก็จะเปลี่ยนเป็นสีทองดูอร่ามตา หน้าต่างและประตูเป็นกระจกบานเกล็ดให้แสงสว่างจากธรรมชาติส่องถึงภายใน บริเวณด้านในตกแต่งด้วยโซฟาที่ทำจากหวายสำหรับนั่ง-นอนพักผ่อนดูทีวี  พร้อมโต๊ะกระจกกลม และเก้าอี้ทำจากหวายสำหรับนั่งรับประทานอาหาร ถัดไปด้านข้างจะเป็นส่วนของครัว และประตูทางเข้า-ออกอีกทางที่อยู่ด้านข้างของตัวบ้าน

cottage house-003

 

เนื่องจากตัวบ้านที่มีความจำกัดเรื่องของพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบแยกชิ้น มีชิ้นเล็กชิ้นน้อยตกแต่งให้มีความสมดุลกับตัวบ้าน ด้านในมีห้องนอน 2 ห้อง โดยห้องนึงจะเป็นเตียงใหญ่ ส่วนอีกห้องเป็นเตียงที่สามารถเลื่อนเก็บได้เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้ สามารถใช้ประโยชน์จากทุกพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยจริงๆ ลองมาดูภาพทั้งหมดกันเลยค่ะ

cottage house-004

cottage house-005

cottage house-006

cottage house-007

cottage house-008

cottage house-009

cottage house-010

cottage house-011

cottage house-012

cottage house-013

cottage house-014

cottage house-015 cottage house-016

cottage house-017

cottage house-018

เปิดอ่าน 1,300 ครั้ง โพสเมื่อ : 31 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น