ปิดเมนู

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ แบบไหนดีแบบไหนอัปมงคล

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

 

ห้องน้ำก็เป็นอีกสถานที่นึงของบ้านที่เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เพราะห้องน้ำนอกจากจะเป็นสุขาและชำระล้างร่างกายแล้ว ยังช่วยให้เราผ่อนคลายและมีความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว และนอกจากนี้ตามหลักฮวงจุ้ย ห้องน้ำที่ดีก็จะช่วยส่งเสริมให้เจ้าของบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดีตามไปด้วย หากใครที่คิดจะสร้างบ้าน ลองศึกษาในเรื่องของฮวงจุ้ยห้องน้ำก่อนจะออกแบบเพื่อให้ได้ตามลักษณะที่ดี ก็จะได้ส่งเสริมคนที่อยู่อาศัย และหากใครที่มีบ้านอยู่แล้วลองดูว่าห้องน้ำของคุณ มีส่วนไหนบ้างที่ยังผิดหลักฮวงจุ้ย จะได้ปรับปรุงแก้ไข ในคราวต่อไปได้

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

barthroom-001.1

1. ห้องน้ำในครัว กระทบฐานะการเงิน

หากภายในห้องครัวมีห้องน้ำอยู่ด้วย ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นลักษณะไม่ดี เพราะห้องน้ำจะส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์เข้าสู่ห้องครัวได้ และยังเป็นลักษณะของน้ำกับไฟที่จะส่งผลต่อคู่สามี ภรรยา ให้มีปัญหาขัดแย้ง มีความคิดเห็นไมาลงรอยกัน นอกจากนี้ยังส่งผลให้คู่สมรสต้องเจ็บไข้ได้ป่วย มีสุขภาพไม่แข็งแรง และยังกระทบกับฐานะการเงินของคู่สามีภรรยาอีกด้วย

barthroom-001

2.  ตำแหน่งการวางโถส้วมกับเภทภัย

การวางตำแหน่งโถส้วมในห้องน้ำให้ถูกต้องสามารถอาศัยหลักเกณฑ์เช่นเดียวกันกับการวางตำแหน่งของเตียงในห้องนอน หรือการวางตำแหน่งโต๊ะหนังสือในห้องทำงาน คือไม่ควรตั้งโถส้วมในตำแหน่งที่เปิดประตูห้องน้ำเข้ามาก็จะเห็นได้ในทันทีและไม่ควรจะหันโถส้วมไปทางทิศเหนือ ซึ่งจะส่งผลให้สมาชิกในบ้านได้รับเหตุเภทภัยได้

barthroom-002

3. ประตูห้องน้ำที่มีลักษณะอัปมงคล

ถ้าภายในห้องนอนมีห้องน้ำอยู่ อีกทั้งประตูห้องน้ำอยู่บริเวณ ที่หันตรงเข้าสู่กลางเตียงนอน ตามหลักของฮวงจุ้ยถือว่าเป็นลักษณะที่เป็นอัปมงคลยิ่ง จะส่งผลให้คู่สามี-ภรรยามีปัญหาเจ็บสุขภาพออดๆแอดๆ อยู่เสมอ จนทำให้ชีวิตคู่ขาดความสุขไปได้เลย

barthroom-003

4. ทิศทางห้องน้ำกับพื้นชะตาเจ้าของบ้าน

ห้องน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญกับบ้านทุกหลัง การเลือกตำแหน่งของห้องน้ำให้ถูกทิศถูกทางตามหลักฮวงจุ้ย ก็จะช่วยเสริมมงคลให้กับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านได้ โดยสามารถใช้หลักการดูทิศและพื้นชะตาของเจ้าของบ้านมาประกอบ เช่น ผู้ที่เกิดปีชวด ฉลู ขาล ทิศของห้องน้ำควรอยู่ทางทิศเหนือ ปีเถาะอยู่ทางทิศตะวันออก ปีระกาอยู่ทางทิศตะวันตก ปีมะโรง มะเส็ง อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ปีวอก อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ปีมะเมีย มะแม อยู่ทางทิศใต้

barthroom-004

5. ห้องน้ำกลางบ้าน

หากตำแหน่งของห้องน้ำอยู่ตรงใจกลางของตัวบ้าน หรืออยู่ตรงใจกลางร้านค้าแล้ว ถือว่าเป็นการใช้สอยพื้นที่ไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพราะตำแหน่งใจกลางนั้นไม่ควรจะสร้างเป็นห้องน้ำ นอกจากจะทำให้การระบายกลิ่นภายในห้องน้ำวนเวียนอยู่ในตัวบ้านแล้ว ยังทำให้เกิดผลกระทบอย่างร้ายแรงกับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย ผู้อยู่อาศัยจะขาดโชคลาภ การงานไม่ก้าวหน้า กิจการจะซบเซา

barthroom-005

6. ความสะอาด

ความสะอาดของห้องน้ำ เป็นสิ่งสำคัญที่ชี้ให้เห็นถึงความเป็นคนสะอาดหรือสกปรกของเจ้าของบ้าน ห้องน้ำจึงถือว่าเป็นหน้าตาของบ้านอย่างหนึ่งก็ว่าได้ หากบ้านหรือร้านค้าใดไม่รักษา ความสะอาดของห้องน้ำ ปล่อยให้ส่งกลิ่นเหม็นออกมาก็จะเกิดผลเสียต่อบ้านหรือกิจการได้

 

 

เปิดอ่าน 1,900 ครั้ง โพสเมื่อ : 31 มกราคม 2015

แสดงความคิดเห็น