ปิดเมนู

โครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูป โดย Prosperity Concrete

โครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูป

 

ทางเลือกใหม่ ของนวัตกรรมงานโครงสร้าง

หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่า ปัจจุบันการก่อสร้างอาคารโดยเฉพาะ บ้าน นั้นไม่นิยมทำด้วยวิธีหล่อในที่แล้ว เนื่องด้วยปัจจัยหลายประการ ทั้งปัญหาการขาดแคลนแรงงาน และปัญญหาการควบคุมคุณภาพ การผลิตชิ้นส่วนคอนกรีตโดยควบคุมคุณภาพจากโรงงานจึงเป็นทางออกที่ดีของทั้งสองปัญหาเหล่านั้น โครงสร้างสำเร็จรูป โดย Prosperity Concrete จะช่วงให้งานก่อสร้างบ้านทำได้รวดเร็วขึ้น และควบคุมคุณภาพได้่ายขึ้น ทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานไม่ด้อยไปกว่าการหล่อคอนกรีตในที่ เนื่องจากผ่ารการคำรวณและออกแบบมาอย่างดีจากวิศวกรของโรงงาน ท่านใดที่เห็นบริษัทรับสร้างบ้านกำลังใช้โครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูปในการก่อสร้างนั้น ก็ขอให้ไว้วางใจได้ว่าบ้านของท่านจะ ปลอดภัย แข็งแรง ทั้งยังก่อสร้างได้เสร็จเร็วขึ้นอีกด้วย

ภาพและข้อมูล : pros-concrete

เรียบเรียงโดย   : thaidrawing

cros-001

 

Prosperity Concrete มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับงานโครงสร้างทุกรูปแบบ อาทิ  แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบกลวง, แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบตัน, ชิ้นส่วนรั้วสำเร็จรูป, เสา-คานสำเร็จรูป, ผนังสำเร็จรูป , สินค้าชนิดคอนกรีตอัดแรง, คอนกรีตมวลเบา สำหรับผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด มีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบกลวง (Hollow Core Slab)

แผ่นคอนกรีตเสริมลวดอัดแรง มีคุณสมบัติเด่นในด้านการป้องกันเสียงและอุณหภูมิ ด้านท้องพื้นมีผิวเรียบสามารถใช้เป็นฝ้าเพดานได้ มีรูกลวงขนาดใหญ่ใช้ในการเดินสายไฟฟ้า ท่อน้ำ หรือใช้เป็นรูระบายอากาศ แข็งแรงทนทานรับน้ำหนักได้โดยไม่ต้องมีค้ำยัน สะดวก ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย อีกทั้งช่วยลดปัญหาเรื่องปลวก

cros-002

 

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบตัน (Solid Plank)

แผ่นคอนกรีตเสริมลวดอัดแรง สะดวกและรวดเร็วในการติดตั้งกว่าเทพื้นคอนกรีต มีน้ำหนักเบา ใช้คนหามปูได้ ด้านท้องพื้นมีผิวเรียบสามารถใช้เป็นฝ้าเพดานได้ ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ช่วยลดปัญหาเรื่องปลวก เหมาะสำหรับอาคารทุกประเภท
cros-003

ฟุตติ้งสำเร็จรูป

ฐานรากเสารั้วสำเร็จรูป มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักโครงสร้างรั้ว ได้อย่างมั่นคงแข็งแรงตามมาตรฐานทางวิศวกรรม

cros-004

เสา-คานสำเร็จรูป

ออกแบบมาเป็นพิเศษคือมี Plate ที่ตีนเสา ทำให้สามารถปรับระดับและรับน้ำหนักของโครงสร้างระหว่างทำการก่อสร้างได้ทันที

cros-005

ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

ผนังคอนกรีตสำเร็จรูปเป็นระบบที่สามารถรับน้ำหนักของตัวอาคารแทนเสาและต้านทานแรงแผ่นดินไหวได้ดี

cros-006

 

เสาเข็มไอและสินค้าชนิดคอนกรีตอัดแรง

สำหรับรั้วที่ต้องการแผ่นกันดิน สามารถรับแรงดันดินด้านข้างได้ดี

cros-007

คอนกรีตมวลเบา PC

คอนกรีตมวลเบา PC ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ทนไฟได้นาน เป็นฉนวนกันความร้อนและกันเสียงใช้งานง่าย สามารถตัดแต่งขนาดได้ตามหน้างาน สะดวกรวดเร็วช่วยประหยัดพลังงานและไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

cros-008

 

เปิดอ่าน 1,187 ครั้ง โพสเมื่อ : 5 กุมภาพันธ์ 2015

แสดงความคิดเห็น