ปิดเมนู

แบบบ้านน่าอยู่ชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

แบบบ้านน่าอยู่ชั้นเดียว

 

พร้อมสรรพ ลงตัวทุกพื้นที่ใช้สอย

บ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังด้วยอิฐและทาสีทับโชวน์ลวดลายของอิฐ ประตูหน้าต่างใช้กระจกบานใหญ่ความสูงจากพื้นจรดเพดา ด้านหน้าเป็นลานจอดรถแบบปิด จอดได้ 2 คัน ถ้าดูจากด้านหน้าเหมือนกับบ้านหลังนี้ก็เป็นสไตล์เรียบๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่เราลองมาดูกันให้ลึกกว่านี้กันดีกว่า จะได้รู้ว่าการออกแบบบ้านหลังนี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ภาพ : realestate

เนื้อหา : thaidrawing

small house-001

ค่ะและนี่คือส่วนของด้านหลังของบ้าน ที่มีทางเดินตกแต่งด้วยไม้ระแนงเชื่อมต่อมาจากหน้าบ้านถูกจัดให้เป็นสถานที่พักผ่อนซึ่งค่อนข้างเป็นบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว มีการจัดเป็นสวนเล็ก กำแพงรั้วออกแบบให้เป็นน้ำตก สวยงาม หลังคาทรงจั่วเปิดโล่ง จัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้ สำหรับรับประทานอาหารนอกบ้าน หรือเป็นมุมสำหรับนั่งเล่น และพื้นที่ยังกว้างพอที่จะไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งคนในครอบครัวเอง หรือเพื่อนสนิทมิตรสหายที่จะมาสังสรรค์กัน พื้นที่ส่วนนี้เหมาะมากเลยค่ะ
small house-002 small house-003 small house-004

ส่วนของห้องนั่งเล่น-รับแขกในตัวบ้าน ตกแต่งผนัง เพดานด้วยสีขาว เฟอร์นิเจอร์โซฟา โต๊ะก็ใช้สีขาวเช่นเดียวกัน ปูพื้นตรงมุมนี้ด้วยสีขาวดำ ผนังมีภาพวาดที่มีสีสัน ช่วยทำให้ห้องนี้ดูมีชีวิตชีวาไม่เรียบจนเกินไป และยังมีความโปร่งด้วยหน้าต่างบานเกร็ดโดยรอบ ช่วยให้ลมพัดผ่าน ไม่อุดอู้small house-005

ภายในห้องครัว เคาน์เตอร์บิลท์อินท์ถูกออกแบบเป็นรูปตัว U ใช้สีขาวเป็นสีหลัก บนเคาน์เตอร์ตกแต่งเงางามด้วยหินแกรนิต หน้าต่างบานเลื่อนช่วยระบายอากาศให้ห้องครัว ได้เป็นอย่างดีsmall house-006

โต๊ะรับประทานอาหาร สุดโมเดิร์น สำหรับสมาชิก 4-6 คน  ที่เชื่อมต่อกับห้องครัว small house-007 small house-008 small house-009 small house-010 small house-011 small house-012 small house-014 small house-015 small house-016 small house-017 small house-018 small house-019

เปิดอ่าน 735 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 กุมภาพันธ์ 2015

แสดงความคิดเห็น