ปิดเมนู

เลือกกระเบื้องหลังคา ให้เหมาะกับบ้าน

กระเบื้องหลังคา

 

เพราะหลังคาเป็นได้มากกว่าที่กำบังแดดฝน

หลังคาบ้าน นอกจากจะทำหน้าที่กำบังแดดฝนและปกป้องทรัพย์สินและอยู่อาศัยภายในแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวบ้าน จากสีและรูปทรงของหลังคาบ้าน เช่น ทรงปั้น หยา ทรงจั่ว หรือทรงผสมเป็นต้น นอกจากนี้สีและรูปแบบของกระเบื้องหลังคาก็มีส่วนสำคัญในการกำหนดรูปแบบของบ้านเช่นกัน เปรียบได้กับสีและรูปแบบของทรงผมที่สร้างเอกลักษณ์และรูปแบบเฉพาะตัวให้แก่บุคคลนั้นๆ หากแต่การปรับเปลี่ยนสีหรือทรงของหลังคาบ้านนั้น ย่อมทำได้ยากและมีต้นทุนค่าใช้จ่ายสูงกว่าการเปลี่ยนทรงผมมาก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เจ้าของบ้านจะต้องเลือกกระเบื้องมุงหลังคาให้เหมาะกับรูปแบบบ้านและความต้องการในระยะยาว

ข้อมูลโดย : dbp

เรียบเรียง : thaidrawing

Adamas-003

 

” กระเบื้องอดามัส” หลังคาเรียบหรูดูทันสมัย ในปัจจุบันหลังคาเรียบได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากทำให้ตัวบ้านดูทันสมัย ” กระเบื้องอดามัส” จึงตอบโจทย์หลังคาแบบเรียบได้เป็นอย่างดี มีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ Smooth Tile เรียบหรูทั้งแผ่นและ Chalet  Shake เรียบและมีร่องกลางแผ่น ซึ่งพิเศษด้วย Diamond Cut เพิ่มมิติเหลี่ยมมุมส่วนขอบล่างของกระเบื้องแต่ละแผ่น ทุกรุ่นจะถูกออกแบบให้มีบัวกันน้ำขนาดใหญ่ ป้องกันการไหลย้อนของน้ำฝน พร้อมเสริมโครงแกนกลางแผ่นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน มีสีให้เลือกสรรมากกว่า 20 เฉดสี ด้วยกระบวนการพ่น Wet on Wet ที่ทำให้สีติดทนนานเป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่นกระเบื้อง

Adamas-001

” กระเบื้องจตุลอน” เพิ่มรายละเอียดให้บนหลังคาทรงไทยประยุกต์ หากจะกล่าวถึงกระเบื้องไฟเบอร์ซิเมนต์ที่อยู่คู่กับบ้านเรือนไทยมานานและเป็นที่คุ้นเคยของช่างไทยเป็นอย่างดี คงหนีไม่พื้นกระเบื้องลอนคู่ แต่ด้วยวิวัฒนาการด้านสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย ได้พัฒนารูปแบบบ้านและทรงหลังคาให้เลือกเพิ่มมากขึ้น กระเบื้องจตุลอน จึงถูกพัฒนารูปแบบใหม่ให้เหมาะกับยุคสมัยยิ่งขึ้นโดยมีจำนวน 4 ลอนต่อแผ่น บนขนาดกระเบื้องเดิม จึงทำให้ภาพวมของหลังคาทั้งผืนมีรูปลอนเรียงตัวเรียงตัวละเอียดประณีตมากขึ้น โดยมีให้เลือกกว่า 10 เฉดสี นอกจากนี้ข้อดีของกระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์คือมีน้ำหนักเฉลี่ยต่อตารางเมตรน้อยกว่ากลุ่มกระเบื้องคอนกรีต จึงทำให้ประหยัดต้นทุนด้านโครงสร้างและช่างมุงหลังคาสามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวก รวดเร็วไม่แตกต่างจากระเบื้องลอนคู่ทั่วไป

Adamas-002

เปิดอ่าน 830 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 กุมภาพันธ์ 2015

แสดงความคิดเห็น