ปิดเมนู

ตัวอย่างบ้านชั้นเดียวอิฐเปลือยขนาด 3 ห้องนอน

ตัวอย่างบ้านชั้นเดียวอิฐเปลือย

 

บ้านอิฐเปลือยต่างระดับ ตอบรับสภาพพื้นที่

บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นผนังด้านนอกตกแต่งด้วยอิฐเปลือย มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้านข้างเป็นลานจอดรถได้ 2 คัน สร้างบนพื้นที่ต่างระดับ ส่วนหน้าบ้านจะสูงกว่าส่วนของหลังบ้านดังนั้นเลยออกแบบให้รับกับพื้นที่โดยการยกพื้นก่ออิฐเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านล่างเป็นห้องเก็บของ พื้นที่ด้านหน้าบ้านที่ค่อนกว้าง ตกแต่งปูพื้นด้วยสนามหญ้า และปูบล็อกปูพื้นเป็นทางเดิน ปลูกไม้ดอกสร้างสีสันและความสดชื่น บริเวณริมรั้วและด้านหลังบ้านปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มรื่น และมีร่มเงาใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนในช่วงหลังบ้านได้ด้วย

ภาพjelliscraig

เนื้อหา : thaidrawing

brik house-001

 

พื้นที่พักผ่อนภายในตัวบ้าน ตกแต่งปูพื้นด้วยพรมสีเทา ผนัง 2 ด้านมีความแตกต่าง ด้วยด้านหนึ่งตกแต่งด้วยไม้ อีกด้านเป็นผนังทาสีเบจ ซึ่งดูแล้วก็มีความกลมกลืนและเข้ากันได้เป็นอย่างดี
brik house-002

 

บริเวณพื้นที่ทำครัว ส่วนนี้ตลอดไปถึงช่วงหลังบ้าน ปูพื้นด้วยไม้ไวนิล ดูมีความเงางามสวยใหม่ ครัวบิลส์อินน์ แยกเป็นส่วนปรุงอาหาร อีกด้านจะเป็นส่วนเก็บล้าง และส่วนของการเตรียมอาหารที่วางต่อกันสร้างความสะดวกในการใช้งาน

brik house-003

 

พื้นที่นั่งเล่นที่เป็นส่วนตัว ช่วงด้านหลังในตัวบ้าน อยู่ติดกับประตูบานเลื่อนใหญ่ ที่ใช้เดินเข้า-ออกสู่หลังบ้าน

brik house-004

 

ห้องนอน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เท้าโต๊ะ เตียง และที่วางโคมไฟ เป็นชุดที่ดูเข้ากัน ผนังด้านหัวนอน ตกแต่งด้วยสีน้ำเงินครามดูมีความแตกต่าง อย่างมีศิลปะbrik house-005

 

ห้องน้ำ พร้อมอ่างอาบน้ำ และตู้อาบน้ำ ตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์สีขาว ดูสะอาดตา สร้างความสดชื่นภายในห้องน้ำด้วยแจกันไม้ประดับเล็กๆ บนอ่างล้างหน้า

brik house-006

 

พื้นที่ระเบียงหลังบ้าน ปูพื้นด้วยไม้เทียมเป็นร่องระแนง หลังคาเป็นกระเบื้องโปร่งแสง ส่วนนี้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ที่ค่อนข้างกว้างพอสมควร

brik house-007

 

ภาพรวมในส่วนของหลังบ้าน ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ มีเปลผูกห้อยไว้กับกิ่งไม้ สำหรับนั่งเล่นแบบชิลล์ๆ เป็นไงล่ะ ดูภายนอกเหมือนจะเป็นบ้านธรรมดาๆ แต่พอได้เข้ามาสัมผัสภายในแล้ว ก็น่าอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะbrik house-008

brik house-009

แปลนพื้นภายในbrik house-010

เปิดอ่าน 504 ครั้ง โพสเมื่อ : 22 กุมภาพันธ์ 2015

แสดงความคิดเห็น