ปิดเมนู

รูปปั้นสัตว์มงคล ตกแต่งบ้านเสริมโชคลาภ

รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมโชคลาภ

 

ทิศทางการจัดวางให้เกิดบารมี และความเป็นสิริมงคล

 

1. หงส์ หงส์เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความอิสระและการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เป็นการนำพาเอาสิ่งใหม่ๆ มาสู่ผู้ที่ครอบครอง บ้านหรือร้านค้าหากต้องการที่จะนำเอาหงส์มาประดับไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ต้องหาทิศทางการติดให้ดี จะต้องไม่มีสิ่งใดมาบดบังและวางทับ ที่สำคัญหัวหงส์จะต้องไม่หันออกนอกประตู เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่เกิดประโยชน์อันใดเลย

home tearter-004

 

2. มังกร มังกรเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งพลังอำนาจหรือความยิ่งใหญ่ ตำแหน่งที่ติดตั้งนั้นสมควรไว้ในห้องทำงานหรือสำนักงานจึงจะเหมาะสม เพราะมังกรจะช่วยเสริมบารมีและพลังอำนาจในการปกครองให้กับเจ้าของ ทิศทางในการติดตั้งนั้นต้องจำไว้เสมอว่า ต้องติดตั้งในทิศทางขวามือ โดยยึดหลักการยืนหันหน้าออกสู่ประตู หากด้านขวามืออยู่ทางไหนก็ให้ติดตั้งในทางทิศนั้น และการติดตั้งจะต้องไม่ให้มังกรหันหัวออกข้างนอก แต่ต้องให้มังกรหันหัวเข้ามาในตัวบ้านหรือสำนักงานจึงจะดี

home tearter-005

 

3. กบ 3 ขา กบ 3 ขานั้นจะให้ผลด้านการกวักและตักตวงกำไร เรียกลูกค้าให้เข้าร้านมากๆ มีผลให้ทรัพย์สินไหลเข้ามาสู่ตัวร้าน ตำแหน่งที่ตั้งของกบ 3 ขานั้น ควรตั้งไว้ในทิศที่หันออกไปทางด้านหน้าร้านหรือด้านหน้าประตู และอีกที่ซึ่งงควรตั้งไว้สำหรับร้านค้าที่มีเคาน์เตอร์เก็บเงินนั้น ให้ตั้งไว้ที่โต๊ะแล้วหันหน้าของกบ ไปทางหน้าโต๊ะ หรือหันไปทางประตูร้านเพื่อเรียกทรัพย์

home tearter-006

4. เสือ เสือคือเจ้าป่าผู้ทรงพลัง มีความแข็งแกร่ง ทรงอำนาจและกล้าหาญชาญชัย ผู้เป็นใหญ่เป็นโต เจ้าคน นายคน หรือบุคคลทั่วไปที่อยากเสริมบารมีให้ชีวิตดีขึ้นนั้น ควรมีไว้ครอบครองเพื่อความเป็นสิริมงคล รูปปั้นเสือหรือรูปภาพเสือนั้นใช่ว่าจะนำมาประดับประดาเสริมบารมีผู้ครอบครองได้ทุกอิริยาบถทุกท่วงท่า หากคิดจะนำมาประดับเสริมบารมีแล้ว ต้องเลือกเสือที่ไม่อ้าปาก หรือท่วงท่าของเสือที่มีลักษณะโจนทะยานดุร้าย ด้วยท่วงท่าที่กำลังล่าเหยื่อ เพราะหากไม่มีการเลือกแล้วนำมาติดตั้งอย่างไม่รู้นั้น ก็จะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี

home tearter-012

 

5. แมวกวัก แมวตัวน้อยสีขาวกวักมือขึ้นลง ที่เห็นได้บ่อยตามร้านค้าทั่วไปนั้น นอกจากจะดูสวยงามแล้ว แท้จริงนั่นคือเครื่องรางที่นำมาซึ่งความมีโชคลาภ และเป็นความเชื่อว่า หากร้านไหนตั้งแมวกวักออกไปทางด้านประตูก็จะช่วยเรียกลูกค้า เรียกทรัพย์สินให้กับกิจการค้าขาย แมวกักจะช่วยให้ค้าขายดียิ่งขึ้นhome tearter-008

 

6. ม้า หากต้องเดินทางไปทำมาค้าขาย อาทิต้องเดินทางไปติดต่อตามต่างจังหวัดหรือต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ควรจะหาม้ามาประดับไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ม้าเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเคลื่อนไหว ผู้ที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ ควรจะนำมาประดับไว้ที่โต๊ะทำงาน หรือนำรูปม้ามาประดับไว้ที่ฝาผนังไว้ เพื่อจะให้พลังของรูปภาพหรือรูปปั้นม้านั้นส่งเสริมให้การเดินทางหรือการติดต่อทำได้ง่ายขึ้น แต่ที่สำคัญคือทิศทางของม้านั้นไม่ควรหันออกนอกประตูหรือหน้าต่างhome tearter-009

7. เต่า เต่าเป็นสัญลักษณ์ของความยืนยาว และการมีอายุยืน จึงเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้มาครอบครอง หากต้องการนำเต่ามาประดับไว้ในบ้านนั้น ตำแหน่งที่ควรวางไว้คือห้องผู้สูงอายุ เหมือนกับเป็นเครื่องรางช่วยเสริมพลังงานชีวิตของผู้สูงอายุให้มีอายุยาวนานขึ้น ไม่เจ็บไข้ แต่หากนำไปไว้ในห้องทำงานก็จะส่งผลเสีย เพราะนั่นหมายถึงความเชื่องช้าไม่มีประสิทธิภาพซึ่งอาจจะนำมาซึ่งความก้าวหน้าในการงานก็จะพลอยล่าช้าไปด้วย ซึ่งย่อมจะไม่ส่งผลดีเลยhome tearter-011

เปิดอ่าน 6,748 ครั้ง โพสเมื่อ : 28 กุมภาพันธ์ 2015

แสดงความคิดเห็น