ปิดเมนู

ตัวอย่างบ้านยกพื้นชั้นเดียว เล่นระดับ

ตัวอย่างบ้านยกพื้นชั้นเดียว

 

บ้านน่าอยู่ กับบรรยากาศแบบดั้งเดิม

แบบบ้านน่าอยู่หลังนี้ ปลูกสร้างในประเทศออสเตรเลียค่ะ เป็นแบบบ้านไม้ผสมปูน สร้างบนพื้นที่บนเนิน ด้านหน้าต่ำด้านหลังสูง โดยพื้นที่ต่ำด้านหน้าออกแบบให้เป็นแบบยกพื้นมีระเบียงช่วยด้านหน้าบันไดขึ้น-ลง และระเบียงด้านข้างที่อยู่ติดกับห้องครัว ซึ่งระเบียงส่วนด้านข้างนี้จะถูกจัดไว้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารด้านนอกบ้าน  ซึ่งมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาบดบังแสงแดด สามารถนั่งเล่นรับลมได้อย่างสบายๆ พื้นที่ทางเข้าบ้านเป็นถนนคอนกรีต รั้วไม้ด้านหน้าดูเข้ากับตัวบ้าน มีสนามหญ้าเล็กๆ ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างความสดชื่นให้บ้านได้ไม้น้อยเลยทีเดียว บ้านหลังนี้ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่จอดรถอีก 2 คันค่ะ

ภาพ : jelliscraig

เนื้อหา : thaidrawing

single house-001

 

ภายในห้องนั่งเล่น ตกแต่งบิลล์อินเป็นตู้กระจกสำหรับเก็บหนังสือ เพราะเจ้าของบ้านเป็นผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมาก ตกแต่งมุมรับแขก-นั่งเล่นด้วยโซฟาสีขาว ปูพื้นด้วยพรม มีไม้ประดับแจกันวางตกแต่งบนโต๊ะกระจกกลม ด้านข้างเป็นเตาผิงให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

single house-002

 

อีกส่วนหนึ่งที่เป็นมุมนั่งเล่น ซึ่งอยู่ตรงส่วนหลังของบ้าน ที่มีประตูบานยืดขนาดใหญ่ มองเห็นไปยังส่วนหลังบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่สูง ด้านหลังนี้จึงเป็นส่วนที่อยู่ระดับเดียวกับพื้นsingle house-003

 

มุมสำหรับประกอบอาหาร อยู่ใที่โล่ง อากาศถ่ายเทไม่อุดอู้single house-004

 

โต๊ะรับประทานอาหาร และระเบียงด้านข้าง ที่จัดเป็นมุมนั่งเล่นsingle house-005

 

ห้องน้ำ เน้นสีขาวดูสะอาดตา single house-006

 

ภาพบรรยากาศด้านหลังบ้านsingle house-007

 

แปลนภายในsingle house-009

เปิดอ่าน 160 ครั้ง โพสเมื่อ : 2 มีนาคม 2015

แสดงความคิดเห็น