ปิดเมนู

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก ด้านเสริมสุขภาพเรียกโชคลาภ

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก

 

เสริมสุขภาพ สิ่งมงคล เรียกโชคลาภ

ห้องรับแขกนั้นเป็นอีกหนึ่งห้องที่มีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นด่านแรกที่จะเป็นตัวรับเอาโชคลาภหรือความอับโชคเข้ามาในบ้าน หากบ้านใดมีห้องรับแขกที่มีลักษณะดีให้คุณในทางฮวงจุ้ยจะทำให้บ้านทั้งหลังประสบความสุขความเจริญ ทำการสิ่งใดก็จะประสพแต่ความสำเร็จ มีความเจริญรุ่งเรื่องสมดั่งใจปรารถนา สมาชิกในบ้านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ซึ่งจะตรงกันข้ามกับห้องรับแขกที่มีลักษณะร้ายหรือให้โทษ ที่อาจจะเป็นตัวทำลายหรือปิดกั้นโชคลาภที่จะเข้ามาในบ้านให้หมดสิ้นไป ทำให้บ้านทั้งหลังอับโชค ทำการสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จได้ยาก และอาจส่งผลร้ายต่อสุขภาพ โดยรวมของสมาชิกที่อยู่ในบ้านด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

living room-001

เจ้าของบ้านล้มป่วยด้วยเฟอร์นิเจอร์มือสอง

ในปัจจุบันมีบ้านจำนวนไม่น้อยที่นิยมตกแต่งบ้านด้วยเครื่องเรือน ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วจากที่อื่น เนื่องจากมีความสวยงามและมีค่าในสายตาคนที่ชอบสะสมของเก่า แต่ในทางฮวงจุ้ยแนะนำให้หลีกเลี่ยงการตกแต่งห้องรับแขกด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วเนื่องจากข้าวของเหล่านั้น มีโชคหรือดวงของเจ้าของเก่าติดมาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากได้ของเหล่านี้มาจากคนที่ป่วยเป็นโรคร้ายหรือโรคติดต่อ อาจทำให้สมาชิกที่อยู่อาศัยอาจต้องประสบเคราะห์กรรมหรืออุบัติเหตุร้ายแรงจนถึงแก่ชีวิต หรืออาจล้มป่วยอย่างไร้สาเหตุ อันเนื่องมาจากเฟอร์นิเจอร์เก่าเหล่านั้นมีพลังงานทางด้านร้ายจากเจ้าของคนเก่าแฝงมาด้วย

living room-004

ห้องรับแขกแคบและมืดทึบ

ห้องรับแขกที่ดีควรมีลักษณะโล่ง โปร่งสบายมีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มากหรือน้อยเกินไป มีอากาศหมุนเวีย ถ่ายเทสะดวกละมีแสงสว่างที่พอเหมาะ ในกรณีที่ห้องรับแขกมีพื้นที่น้อบอับแสงให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ควรมากชิ้นจนเกินไปจนทำให้ห้องดูคับแคบไปอีก การทาสีก็ช่วยได้อีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ห้องแลดูกว้างขึ้น หลีกเลี่ยงการทาสีโทนเข้มเพราะจะยิ่งเพิ่มพลังอินชี่ที่ส่งผลร้ายให้แก่ห้องหรือบ้านมากขึ้น ควรทาสีเดียวไม่ควรสลับหลายสี เพราะจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสับสน ขาดสมาธิและหงุดหงิดง่าย อารมณ์ฉุนเฉียวและก้าวร้าว

living room-003

เสาสี่เหลี่ยมในห้องรับแขก

ห้องรับแขกที่ดีไม่ควรมีเสาสี่เหลี่ยม หากบ้านใดมีเสาที่หันมุมสี่เหลี่ยมออกไปยังประตูบ้าน จะทำให้บ้านนั้นอับโชค โชคลาภที่จะเข้ามาในบ้านจะถูกทำลายหมด เหลี่ยมที่แหลมคมของเสาเปรียบได้กับลูกศรที่พุ่งมาทำร้าย แขกหรือผู้ที่อยู่อาศัยที่อยู่ในรัศมีของเหลี่ยมเสานั้นเป็นเวลานานๆ จะประสบเคราะห์กรรม มีร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยได้ง่าย หากบ้านใดมีเหลี่ยมเสาลักษณะดังกล่าว แนะนำให้แขวนลูกบอลคริสตัลที่มุมเสาทั้ง 4 ด้าน หรือนำกระดิ่งมาติดรอบเสา จะช่วยลดพลังงานด้านร้ายที่ออกมาจากเหลี่ยมเสาดังกล่าวให้ลดลงได้

living room-002

ขื่อคานในห้องรับแขก

หนึ่งในสิ่งต้องห้ามตาามหลักฮวงจุ้ยคือคาน ขื่อคานที่โผล่ออกมาจะส่งพลังด้านร้ายมายังสิ่งที่อยู่ข้างล่าง คานกดทับตลอดเวลา ทำให้คนที่อยู่ใต้คานนั้นอาจจะประสบเคราะห์กรรมร้ายแรง อ่อนแอ อับโชค ต้องแบกภาระต่างๆ อยู่คนเดียวโดยปราศจากคนให้ความช่วยเหลือ หากทำานอยู่ใต้คาน จะรู้สึกเคร่งเครียดกว่าปกติ ไม่มีสมาธิ หรือเหน็ดเหนื่อยมากว่าปกติ จนอาจถึงขั้นล้มป่วยในเวลาต่อมา วิธีแก้ไขคือการย้ายที่นั่งทำงานเสียใหม่ หรือหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้ทำเพดานปลอมขึ้นมาเพื่อปิดขื่อคานดังกล่าว หรืออาจแขวนขลุ่ย 2 เลาที่คานดังกล่าว จะช่วยลดพลังด้านร้ายของคานให้น้อยลงได้

 

เปิดอ่าน 1,030 ครั้ง โพสเมื่อ : 14 มีนาคม 2015

แสดงความคิดเห็น