ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียวยกพื้น สวยงามสไตล์ไทยๆ

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

 

บ้านไทย อบอุ่น อย่างมีสไตล์

แบบบ้านที่แอดมินนำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นบ้านให้เช่าที่หัวหินค่ะ  ขนาดพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านประมาณ 330 ตรม. ประกอบด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีทั้งครัวฝรั่งในบ้าน และครัวไทยที่เปิดโล่งในส่วนด้านหลังบ้าน มีพื้นที่เป็นส่วนนั่งเล่นพักผ่อน หลัก ๆ คือส่วนศาลาหน้าบ้านที่ค่อนข้างกว้าง และส่วนพักผ่อนภายในบ้าน พื้นทีบริเวณโดยรอบที่ดิน ประมาณ 1 ไร่กว่า ๆมีส่วนที่ตกแต่งเป็นสนามหญ้าและสวนเล็กๆ ที่มองไปแล้วสดชื่น  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวใหญ่ที่อยู่รวมกันหลายๆ คน ดูแล้วก็ได้รับรู้ถึงความอบอุ่นในบรรยากาศแบบไทยๆ

เครดิตภาพ : sambee

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

thai house-001

 

บริเวณมุมมองด้านข้างของตัวบ้านthai house-002

 

ระเบียงด้านหน้า ที่มีศาลายื่นเชื่อมต่อกัน สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือรับประทานอาหารกันพร้อมหน้าพร้อมตามครอบครัว นอกจากนี้ยังไว้สำหรับรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนได้อีกค่ะthai house-003

thai house-004

 

ห้องนั่งเล่นภายในตัวบ้าน ในบรรยากาศที่เป้นส่วนตัว ตกแต่งด้วยสีขาว สลับกับเฟอรนิเจอร์ไม้ บิลล์อินน์ผนัง เป็นตู้โชวน์ ได้อย่างสวยงามthai house-005

 

ห้องครัว ภายในที่เป็นครัวฝรั่งอยู่ในตัวบ้านค่ะ เหมาะกับการทำอาหารทานง่ายๆ แต่ถ้าเป็นครัวแบบหนักๆ ก็ต้องครัวไทย ที่อยู่บริเวณภายนอกด้านหลังของบ้าน ที่ต้องการพื้นที่โล่งและอากาศถ่ายเท น่าเสียดายที่วันนี้แอดมินไม่มีภาพมาให้ชมกันthai house-006

 

ส่วนของห้องนอนค่ะ ยังคงเน้นเฟอร์นิเจอร์หลักๆ ที่ทำจากไม้ ออกแบบในสไตล์ง่าย มีเตียงนอน เก้าอี้ไม้ยาว สำหรับนั่งเล่นพร้อมโต๊ะทำงานเล็กๆ แค่นี่ก็ดูโอเคแล้วว่ามั้ยคะthai house-007

เปิดอ่าน 1,517 ครั้ง โพสเมื่อ : 15 มีนาคม 2015

แสดงความคิดเห็น