ปิดเมนู

ท่อร้อยสายไฟคืออะไร สำคัญไฉน?

ท่อร้อยสายไฟพีวีซีตราช้าง

 

มาทำความรู้จักกับท่อร้อยสายไฟกัน

ท่อพีวีซีร้อยสายไฟฟ้า ผลิตจาก uPVC  มีหน้าที่เหมือนชื่อคือใช้สำหรับร้อยสายไฟ และสายโทรศัพท์หรือสายสัญญาณต่างๆ ช่วยให้สายไฟฟ้าเป็นระเบียบเรียบร้อย ช่วยป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว ไฟดูด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดไฟไหม้ ซึ่งอุบัติเหตุไฟไหม้ในปัจจุบัน มีสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรมากเป็นอันดับ 2 ซึ่งต้นเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจรนั้นมาจาก หนูหรือสัตว์อื่นๆ มาแทะสายไฟ ถูกของแข็งหรือของมีคมขูดลอด และสายไฟที่มีอายุการใช้งานนานเสื่อมคุณภาพ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่นี้จะเกิดจากการเดินสายไฟฟ้าแบบเปลือย หรือพาดสายไฟบนฝ้าเพดาน ซึ่งเสี่ยงเป็นอย่างมากต่อการเกิดไฟฟ้ารั่วลัดวงจร

เรียบเรียง : Thaidrawing

pvc-001.1

ท่อพีวีซีร้อยสายไฟมี 2 ชนิด

pvc-001

1. ชนิดสีเหลือง ฝังในผนัง เหมาะสำหรับการเดินระบบไฟฟ้าแบบฝังในผนัง ซึ่งติดตั้งก่อนการฉาบปูนปิดผิวหน้าทำให้ผนังห้องเรียบสามารถทาสีหรือติดวอลลเปเปอร์ได้อย่างสวยงาม และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ง่ายไม่ติดสายไฟ

pvc-002

2. ชนิดสีขาว เหมาะสำหรับระบบท่อบนผนัง หรือเดินลอย ซึ่นิยมใช้ในงานต่อเติมหรืองานดีไซน์ เนื้อท่อสีขาวเข้ากับผนังห้องโดยไม่ต้อทาสีทับ ประหยัดค่าสี และดัดโค้งได้ถึง 90 องศา โดยไม่ใช้ความร้อนด้วยสปริงตัดต่อ ช่วยให้ประหยัดข้อต่่อและงานเสร็จเร็วขึ้น นอกจากนี้ ท่อร้อยสายไฟสีขาวยังนิยมใช้ในงานออกแบบสไตล์ลอฟท์ หรือบูติก ซึ่งเน้นโชวน์ความสวยงามเดิมของโครงสร้าง เช่นโชวน์ปูนดิบ หรือผนังเปลือย เดินระบบไฟฟ้าโดยโชวน์ให้เห็นเส้นท่อตามผนังหรือเพดาน

 

เปิดอ่าน 2,791 ครั้ง โพสเมื่อ : 20 มีนาคม 2015

แสดงความคิดเห็น