ปิดเมนู

ดึงดูดโชคลาภเสริมสร้างสุขภาพด้วยสิ่งมงคล

สิ่งมงคล เสริมโชคลาภและสุขภาพ

 

ชาวจีนโบราณเชื่อว่าเรื่องราวของขลังบางอย่างมีพลังมงคลในการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้ที่เป็นเจ้าของ ช่วยบันดาลโชคลาภและความผาสุก ทำให้เจ้าของคิดการสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย เงินทองไหลมาเทมา ในขณะที่เครื่องรางของขลังบางชิ้นมีพลังมงคลที่เสริมสร้างโชคลาภด้านสุขภาพอนามัย ให้เกิดขึ้นแก่เจ้าของและบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทำให้คนเหล่านั้นมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยอยู่เสมอ วันนี้แอดมินมีตัวอย่างเครื่องลางของขลังที่ว่ามีอะไรบ้างและแต่ละอย่างให้พลังมงคลในด้านไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

goodluck-001

1.นกกระเรียน ตัวแทนโชคลาภและความยืนยาว

นกกระเรียนเป็นตัวแทนของโชคลาภ การมีชีวิตที่ยืนยาว และความเป็นอมตะ นิยมนำมาประดับตามที่อยู่อาศัยในบริเวณห้องนั่งเล่นหรือในบริเวณที่สมาชิกในบ้านสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน หรือตามสวนหย่อมหน้าบ้าน เพราะเชื่อว่าจะเป็นนำเอาความสุขและความสามัคคีมาสู่บ้าน ทำให้สมาชิกในบ้านประสบแต่ความสุขความเจริญ รักใคร่กลมเกลียวกันดี หากนำรูปปั้นนกกระเรียนไปตั้งบริเวณทิศตะวันตก จะนำโชคลาภมาสู่ลูกหลาน ทำให้สุขภาพ แข็งแรง มีสติปัญญาฉลาดปราดเปรื่อง หากนำไปวางในทิศตะวันออกทำให้สามี-ภรรยามีลูกชายสืบวงศ์ตระกูลสมดังใจ สำหรับคู่สามีภรรยาใดที่มักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ ให้นำรูปปั้นหรือรูปวาดนกกระเรียน 1 คู่ ไปตั้งในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอนจะทำให้ปัญหาขัดแย้งดังกล่าวคลี่คลายรอยร้างต่างๆ จะได้รับการเยียวยาให้ประสานกันดีดังเดิม

goodluck-002

2.น้ำเต้าเสริมสุขภาพและศิริมงคล

เป็นสัญลักษณ์ของพรอันประเสริฐ ความเป็นอมตะ อายุที่ยืนยาว เหมาะสำหรับบ้านใดที่มีผู้ป่วยหรือผู้ที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอ หรือเจ็บป่วยบ่อยๆ เพื่อเสริมสร้างโชคลาภด้านสุขภาพให้นำน้ำเต้าไปประดับในห้องนั่งเล่นในตำแหน่งระดับสายตา โดยอาจทำเป็นหิ้งสำหรับวางเฉพาะหรืออาจนำไปแขวนไว้ตามส่วนต่างของเครื่องเรือน เช่น ตู้หนังสือ หรือประดับไว้ในตู้โชวน์ ก็จะช่วยเสริมสร้างศิริมงคล ความสมบูรณ์แข็งแรง อายุมั่นขวัญยืนให้แก่สมาชิกในบ้าน สำหรับบ้านใดที่มีผู้ป่วยให้นำน้ำเต้าไปแขวนไว้บนหัวแตียงของผู้ป่วย จำทำให้อาการป่วยค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

goodluck-003

3. ไม้ไผ่ แก้พลังด้านร้ายให้กลายเป็นดี

ต้นไผ่ถือว่าเป็นไม้มงคล หมายถึงความยั่งยืนความมั่นคงถาวร และความยืดหยุ่นของร่างกาย ทำให้สามารถฟื้นฟูตัวเองกลับมามีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงได้ดังเดิม แม้ว่าจะผ่านการป่วยกระเสาะกระแสะมาหลายต่อหลายครั้งก็ตาม สำหรับบ้านไหนที่มีฮวงจุ้ยที่ไม่ดี สามาถแก้ไขด้วยการนำเอาต้นไผ่หรือชิ้นส่วนของไม้ไผ่มาประดับในตำแหน่งร้ายดังกล่าว พลังมงคลของต้นไผ่จะช่วยแก้พลังร้ายให้กลายเป็นดีได้ ตามธรรมชาติต้นไผ่จะมีความยืดหยุ่นมีความเหนียวและแข็งแรง ไม่ว่าจะมีพายุฟ้าโหมกระหน่ำหรือฝนฟ้าคะนองเพียงใด ต้นไผ่ก็ยังสามารถยืนหยัดทานฟ้าทนฝนอยู่ได้ ในขณะที่ต้นไม้อื่นๆ ต่างพากันห้กโค่นไปจนสิ้น  และเพื่อนำพลังมงคลเข้ามาสู่บ้าน ให้ปลูกต้นไผ่ไว้ในพื้นที่ของบ้าน ก็จะทำให้สมาชิกสุขภาพแข็งแรง หายจากอาการเจ็บป่วย

goodluck-004

4. กวาง ตัวแทนแห่งพลังมงคลและโชคลาภ

กวางเป็นตัวแทนในสิ่งที่ดีงามในทุกๆ ด้าน รวมไปจนถึงเรื่องของสุขภาพอนามัยด้วยเช่นกัน ด้วยลักษณะกวางที่เคลื่อนไหวปราดเปรียว คล่องแคล่ว และมีดวงตาที่โตกลมแจ่มใส กวางจึงเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ปราศจากโรคภัย และเพื่อที่จะได้รับพลังมงคลจากกวางให้นำรูปปั้นหรือรูปวาดของกวางไปประดับไว้ในที่ทำงานในตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัด จะทำให้การงานเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ถ้านำมาประดับไว้ในบ้าน จะทำให้คนในบ้านสุขภาพอนามัยสมบูรณ์ พึงระวังหรือหลีกเลี่ยงนำรูปปั้นหรือรูปวาดไปตั้งในมุมอับหรือที่รกเต็มไปด้วยฝุ่นละออง เพราะจะเกิดผลเสียมากว่าผลดี

goodluck-005

5. ปี่เซียะ ขับไล่สิ่งชั่วร้าย ประสบแต่โชคดี

ชาวจีนเชื่อว่า ปี่เซียะเป็นสัตว์สวรรค์ที่รวมเอาเอกลักษณ์ของ ราชสีห์ กว่าง พญาอินทรี มังกร และแมว เชื่อว่าการบูชาปี่เซียะจะประสบแต่ความโชคดี มีลาภหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย สุขภาพพลานามัยดี การตั้งปี่เซียะไว้ในห้องรับแขก หรือห้องที่ทุกคนในบ้านอยู่รวมกัน จะช่วยประสานรอยร้าว ขจัดข้อบาดหมางที่มีอยู่ให้หมดสิ้นไป

นอกจากที่กล่าวมานี้ ก็ยังมี เทพเจ้าซิว, เต่า, ลูกท้อ,โป๊ยเซียน, และแมวกวัก ที่มีพลังมงคลในด้านโชคลาภและสุขภาพรวมไปถึงความแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง อีกด้วย

เปิดอ่าน 1,343 ครั้ง โพสเมื่อ : 31 มีนาคม 2015

แสดงความคิดเห็น