ปิดเมนู

คลายร้อน ด้วยสวนร่มรื่นในบ้านของคุณเอง

แบบสวนสวยๆในบ้าน

 

จัดสวนสวย ร่มรื่น ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

ในวันหยุดหน้าร้อนนี้แอดมินเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากเก็บตัวและพักผ่อนอยู่กับบ้าน ไม่อยากออกไปทำกิจกรรมอะไรข้างนอกเลย เพราะอากาศมันร้อนเหลือเกิน และคงจะดีไม่น้อยถ้าบ้านที่เราอยู่อาศัย มีความสวยงามและร่มรื่นอย่างบ้านที่แอดมิน จะนำมาให้ชมกันในวันนี้ แค่เห็นการจัดสวนก็ดูเย็นสบายตา คลายร้อนได้เป็นอย่างดี เพราะมีทั้งความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ และความเย็นจากสายน้ำภายในบ่อน้ำล้น ที่ให้ความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี เรามาชมแนวกการจัดสวนของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ภาพและข้อมูลbaanlaesuan

เรียบเรียงโดย   : thaidrawing

สวนด้านหน้าบ้านที่ดูร่มรื่นมีน้ำตกผนังไหลลงบ่อปลาคาร์ป เล่นระดับ ติดกันเป็นระเบียงไม้ยาวตลอดแนวที่ซ่อนระบบกรองของบ่อปลาไว้ด้านล่าง เก๋ตรงทำสะพานเดินข้ามจากตัวบ้านไปยังสวน

garden-001.1

 

ทางเดินเชื่อมระหว่างบ้านร่มรื่นด้วยไม้น้อยใหญ่ เป็นพื้นที่ค่อนข้างร่ม จัดเป็นสวนลูกผสมที่มีทั้งความทันสมัยแบบสวนโมเดิร์นและความร่มรื่นแบบสวนป่าเมืองร้อน แถมยังมีกลิ่นอายของสวนอังกฤษเจืออยู่นิดๆ วัสดุปูทางเดินและของตกแต่งเลือกใช้โทนสีอ่อนให้ตัดกับสีเขียวของใบไม้

garden-001

 

มุมจิบกาแฟริมบ่อปลา เปิดมุมมองชมบรรยากาศสวนได้โดยรอบ เลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์เหล็กสีขาวดูสะอาดตาและทนต่อสภาพกลางแจ้งได้ดีgarden-002

 

มุมสวนด้านนี้เลือกใช้ไม้เมืองร้อนสีสันสดใส แซมด้วยไม้ตัดแต่งรูปทรงเลขาคณิต เพื่อให้เชือมไปยังสวนสไตล์โมเดิร์นอีกส่วน พื้นทางเดินปูหินลูกเต๋าแข็งแรงทนทานและดูแลง่ายgarden-003

 

พื้นที่หลังบ้านค่อนข้างกว้าง วางชุดเก้าอีสนามทำจากไม้ จัดเป็นมุมปาร์ตี้สังสรรค์ แยกพื้นที่ด้วยลานปูทรงกลมใต้ร่มลีลาวดีทรงสวย เรียบแต่เท่ห์garden-004

 

มุมปาร์ตี้สังค์สรรค์หลังบ้าน ลดความโล่งกว้างของรั้วสูง ด้วยการก่อสหินกาบเจาะช่อง มองดูคล้ายเตาผิง วางของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เป็นของสะสม ให้อารมณ์อบอุ่นgarden-005

ทางเดินข้างบ้านที่ค่อนข้างร่มจึงปลูกต้นไม้ไม่เยอะมากนัก จัดเป็นมุมสวนเล็กๆ  ปูแผ่นทางเดินกลางลานหญ้า 

garden-006

garden-007

 

สวนหน้าบ้านอีกซีกหนึ่งตั้งใจให้ดูเรียบเท่ห์ สะอาด สบายตา และไม่ต้องดูรักษามาก มีบ่อน้ำพุเล็กๆ เพิ่มความเคลื่อนไหวให้สวนไม่นิ่งจนเกินไป ใช้ไม้ตัดแต่งทรงพุ่มเป็นส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกเป็นสวนโมเดิร์น
garden-008

เปิดอ่าน 1,088 ครั้ง โพสเมื่อ : 3 เมษายน 2015

แสดงความคิดเห็น