ปิดเมนู

เพิ่มสีสันเพิ่มบรรยากาศเพิ่มอารมณ์ให้ห้องครัว

ตกแต่งห้องครัว

 

เพิ่มสีสัน เปลี่ยนมุมมอง ให้ห้องครัวของคุณ

“สี” สามารถบ่งบอกอารมณ์และความรู้สึกได้หลากหลายแตกต่างกันออกไปอย่างไม่น่าเชื่อม อาทิ สีแดงเข้มแสดงถึงความเท่ในแบบเคร่งขรึม ต่างกับโทนสว่างสดใสที่ให้ความรู้สึกกระชุ่มกระชวย วันนี้แอดมินจึงได้รวบรวมแบบห้องครัว ที่ตกแต่งด้วยสีสันหลากหลายอารมณ์และแน่นอนว่าการเพิ่มสีสันให้ห้องครัว จะทำให้คุณรู้สึกสนุกและเพลิดเพลินกับการทำครัวประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งบางทีคุณอาจจะเลือกตกแต่งสีสันแค่มุมใดมุมหนึ่ง หรือผนังด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์บิลต์อินแค่บางส่วนก็สามารถสร้างชีวิตชีวาขึ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องแต่งเติมสีสันลงไปทุกส่วนของห้อง เพียงเท่านี้ครัวที่เคยธรรมดาก็อาจจะมีความพิเศษขึ้นมาได้แล้วค่ะ เราลองมาชมภาพตัวอย่างการเพิ่มสีสันของห้องครัวที่นำมาฝากกันในวันนี้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

1. ครัวสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์สีแดงสดมันวาว หน้าบานปิดด้วยไปไฮกลอส โดดเด่นดูเท่และทันสมัยนอกจากนี้ยังมีการนำเอาสีดำและสีขาวมาใช้ร่วมกัน นั่นคือการลดทอนความดุด้วยผนังครัวสีขาวที่ตัดกับส่วนท็อปเคาน์เตอร์สีดำ เป็นการเสริมเสน่ห์อย่างลงตัวให้กับห้องครัว

kitchen -001

 

 

2. ครัวเล็กกะทัดรัด ผนังเดียว( One- Wall kitchen) นิยมใช้ในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด หรือภายในคอนโด มีการตกใช้โทนสีอ่อน อย่างฟ้าขาว ช่วยทำให้มองดูเย็นตาและกว้างขวางขึ้นเพิ่มมิติของผนัง ด้วยกล่องรูปทรงสีเหลี่ยมคละขนาดและสีสัน ทำให้มองดูมีชีวิตชีวามากขึ้นkitchen -002

 

3. การนำสีเหลืองเข้ามามีบทบาทในการตกแต่งบริเวณผนังของห้องครัว นอกจากจะทำให้ดูสดใสมากขึ้นแล้ว สีเหลืองเป็นสีที่กระตุ้นความหิวของมนุษย์เราได้ดี การกรุกระเบื้องสีเหลืองตัดกับเคาน์เตอร์สีขาวนั้น ทำให้ครัวดูเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาให้กับห้องครัวไม่น้อยทีเดียวkitchen -003

 

4. ครัวขนาดกะทัดรัด กลิ่นอายวินเทจที่โดดเด่น ด้วยหน้าบานประตูสีน้ำงิน กรุกระเบื้องเซรามิคสร้างลวดลายเหนือเคาน์เตอร์ คุมโทนห้องด้วยสีครีม ทำให้ห้องดูไม่คับแคบจนเกินไปแม้ว่าครัวจะใช้สีโทนเข้มก็ตามkitchen -004

 

เป็นไงกันบ้างคะ กับสีสันของห้องครัวทั้ง 4 แบบ  จะเห็นได้ว่าแค่เปลี่ยนสีสันเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้ห้องครัวของคุณสวยงามและน่าใช้งานมากขึ้นแล้วว่ามั้ยคะ

เปิดอ่าน 487 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 เมษายน 2015

แสดงความคิดเห็น