ปิดเมนู

บ้านหลังน้อยสีสันสดใส ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัว

แบบบ้านไม้ยกพื้นหลังเล็ก 1 ห้องนอน

 

บ้านสำหรับคนรักความสงบ และชอบธรรมชาติ

บ้านไม้หลังน้อยสีเหลืองสดใส สลับกับสีขาวมองแล้วดูเย็นตาขึ้น สร้างเป็นบ้านยกพื้นบนพื้นที่เนินเขาต่างระดับ มีระเบียงด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้านไว้สำหรับนั่งเล่นผ่อนคลาย รับประทานอาหาร หรืออ่านหหนังสือ รอบๆ ตัวบ้านอากาศดีทีเดียวค่ะ เพราะอยู่ใกล้เขา มีต้นไม้ให้ความร่มรื่นเย็นสบาย หน้าบ้านเป็นเนินหญ้ากว้าง สำหรับคนที่ชื่นชอบและรักธรรมชาติ ชอบความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวคงจะต้องถูกใจบ้านหลังนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ภาพ :  grenadaguesthouse

เนื้อหา : thaidrawing

small cottage-001

 

ภายในตัวบ้าน ประกอบด้วยมุมสำหรับนั่งเล่น หลังคาสูงโปร่ง ทำให้อากาศภายในเย็นสบายไม่อุดอู้ ตกแต่งด้วยเก้าอี้ขนาดเล็กๆ พอเหมาะกับตัวบ้าน ผนังเพิ่มความเก๋ด้วยภาพถ่ายไม่ทำให้ห้องดูเรียบเกินไป
small cottage-002

 

มุมห้องนอน จัดวางเตียงนอน โคมไฟ และกระจกที่ผนัง ออกแบบด้วยโทนสีเหลืองเหมือนมุมอื่น ๆของบ้าน มีประตูเข้าออกด้านข้างของตัวบ้านsmall cottage-003

 

 

มุมสำหรับทำครัว ประกอบอาหารขนาดย่อมพร้อมโต๊ะรับประทานอาหาร ที่ออกแบบหวานแหวว โรแมนติก แบบบ้านหลังนี้เหมาะมากสำหรับการอยู่กันแบบคู่รัก หรือมีลูกเล็กๆ ซักคนนึงก็ยังได้อยู่ค่ะ เป็นไงบ้างน่าอยู่มั้ยคะ หากใครมีที่ดินต่างจังหวัดที่ยังมีธรรมชาติอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ อาจจะปลูกสร้างไว้สำหรับพักผ่อนในวันหยุดยาวๆ หรือช่วงว่างเว้นจากการทำงาน ก็ดูเข้าทีดีเหมือนกันนะคะ

small cottage-004

small cottage-005

small cottage-006

small cottage-007

เปิดอ่าน 368 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 เมษายน 2015

แสดงความคิดเห็น