ปิดเมนู

กันลื่นให้พื้นห้องน้ำ ทำเองได้ง่ายๆ

น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ( Crocodile Anti Slip)

 

เพื่อความปลอดภัยของคุณ และคนที่คุณรัก

พื้นผิวที่มีความมันเงาหรือบริเวณที่เปียกชื้นย่อมความเสี่ยงสูงที่ก่อให้เกิดการลื่นล้มได้ง่าย โดยเฉพาะพื้นห้องน้ำที่เปียกชื้นอยู่เสมอ การแก้ไขอาจมีหลายวิธี เช่น ติดเทปหรือแถบกันลื่น แต่ถ้าไม่อยากเห็นวัสดุที่แปลกตาอยู่ในห้องน้ำ เราอาจจะเปลี่ยนวิธีมาใช้น้ำยากันลื่นแทนก็ได้ ซึ่งน้ำยาตัวนี้จะช่วยเพิ่มความฝืดบนพื้นผิวเมื่อเปียกน้ำ ทำให้ลดความลื่นลงได้ ยิ่งถ้าบ้านของคุณมีเด็กและผู้สูงอายุด้วยล่ะก็ สมควรที่จะใช้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อความปลอดภัย ทั้งแก่ตัวคุณเอง และคนที่คุณรักด้วย

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

cocodile-001

ขั้นตอนการทำงาน

1. ใช้แปรงขัดพื้นและน้ำยาทำความสะอาดทั่วไปทำความสะอาดก่อนแล้วลงน้ำยากันลื่นตาม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าแล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งสนิท

2. เทน้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ลงในพื้นที่เล็กๆ เพื่อทดสอบผลของน้ำยาที่อาจมีผลต่อสีของกระเบื้องและควรทิ้งน้ำยาให้ชุ่มอยู่บนพื้นผิวอย่างน้อย 30 นาที สำหรับกระเบื้องที่มีความเงา จนถึง 1 ชั่วโมงสำหรับกระเบื้องที่มีความเงามาก เพื่อให้พื้นผิวที่ลงน้ำยามีประสิทธิภาพสูงสุด

3. เมื่อได้ผลเป็นที่น่าพอใจแล้วจึงเทน้ำยา ลงบนผองน้ำ แล้วค่อยๆ ทาให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่ได้ทดสอบ (หมั่นชโลมน้ำยาให้ชุ่มอยู่บนผิวหน้าของกระเบื้อง)

4. เมื่อครบระยะเวลาที่กำหนดแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็ใช้งานได้ทันที และหมั่นทดสอบอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 6 เดือนครั้ง หากพบว่าประสิทธิภาพกันลื่นลดลงให้ทำซ้ำอีกครั้ง

น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น 1 ขวด (500มิลลิลิตร) ใช้ได้กับพื้นประมาณ 10 ตรม. ช่วยเพิ่มความฝืดบนพื้นผิวเมื่อเปียกน้ำ โดยใช้ได้กับพื้นกระเบื้อง หินธรรมชาติ ปูนขัดมัน อ่างอาบน้ำ เซรามิก(ยกเว้นกระเบื้องเคลือบแก้ว) และหลังจากใช้น้ำยากันพื้นลื่นแล้ว ควรทำความสะอาดพื้นอย่างสม่ำเสมอ เพราะคราบสบู่ แชมพู หรือคราบสกปรกอื่นๆ ที่เกิดขึ้นภายหลังอาจทำให้พื้นลื่นได้

เปิดอ่าน 307 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 เมษายน 2015

แสดงความคิดเห็น