ปิดเมนู

โครงสร้างหลังคา ที่ดีที่สุดสำหรับบ้าน

โครงสร้างหลังคาตราช้าง

 

นวัตกรรมเพื่อบ้านที่น่าอยู่ของคุณ

บ้านคือนิยามความสุขของใครหลายคน บ้านที่ดีอาจไม่ต้องหรูหรา แต่เป็นพื้นที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความสุขของการอยู่อาศัย และความรักของคนในครอบครัว การสร้างบ้านขึ้นมาสักหลังนอกเหนือไปจากความสวยงามซึ่งมักจะเป็นอันดับแรกที่หลายคนคำนึงถึงแล้วนั้น ความแข็งแรงของบ้านก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้บ้านของเราอยู่สบายไม่เกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลังซึ่งจะเสียเวลาและทรัพย์สินที่ตามมาอย่างไม่รู้จบ

ภาพ : trachang

เนื้อหา : thaidrawing

trachang-001

ส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของบ้านที่มักจะถูกละเลยก็คือหลังคา เจ้าของบ้านส่วนใหญ่มักจะปล่อยให้ผู้รับเหมาะเป็นผู้ตัดสินใจเลือกวัสดุทำโครงหลังคาและหลายท่านไม่ทราบว่ายังมีทางเลือกสำหรับโครงหลังคาในรูปแบบอื่น ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้ด้วยตัวเองไม่ต่างจากการเลือกกระเบื้องปูพื้น สีทาผนังหรือสุขภัณฑ์ต่างๆ  เพื่อให้มั่นใจได้ว่าหลังคาบ้านเราจะแข็งแรงปลอดภัย เพราะแน่นอนว่าโครงหลังตาที่ไม่ได้คุณภาพแม้จะไม่เกิดผลกระทบในระยะเวลาอันสั้น แต่แน่ใจแล้วหรือว่าวันหนึ่งหลังคาบ้านจะไม่พังถล่มลงมามนภายหลัง ความเข้าใจในความต้องการของเจ้าของบ้านตลอดระยะเวลาที่เคียงคู่กับเรื่องการก่อสร้างมานานทำให้ตราช้างคิดค้นและพัฒนารูปแบบโครงหลังคาสำเร็จรูปครบถ้วยด้วยคุณสมบัติที่คุณต้องการ

trachang-002

คุณสมบัติของโครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง

โครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง เป็นหลังคาเหล็กปลอดสนิม ผลิตจากเหล็กกล้ากำลังดึงสูงใช้โลหะในการเคลือบป้องกันสนิม มีประสิทธิภาพในการป้องกันสนิมเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าลดความเสี่ยงในการผุกร่อนจากสนิม  แม้จะอยู่ริมทะเลที่มีการกัดกร่อนสูง หรือรอยรั่วบนหลังคาที่ส่งผลให้โครงหลังคาเหล็กทั่วไปเกิดสนิมได้ วิธีการติดตั้งยังใช้สกรูในการยึดป้องกันปัญหาที่มักพบในการติดตั้งแบบเดิมที่ใช้การเชื่อมแล้วมีสนิมเกิดขึ้นบริเวณรอยเชื่อมต่อ ซึ่งส่งผลต่อความแข็งแรงในระยะยาว

trachang-003

มั่นใจได้ ไม่พังแน่นอน โครงหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง ใช้โปรแกรมทางวิศวกรรมขั้นสูง มีการคำนวณน้ำหนักตามรูปทรงหลังคาและที่สำคัญคือการคำนวณแรงลมและฝนตามสถิติประเทศไทยและเผื่อสำหรับอนาคต เพื่อให้มั่นใจว่าโครงหลังคามีความแข็งแรงไปตลอดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับกระเบื้องมุงหลังคาทุกชนิด และประยุกต์ใช้กับรูปทรงหลังคาได้หลากหลาย ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการก่อสร้างที่จะทำให้โครงสร้างของหลังคาบ้านพักอาศัยมีความแข็งแรงคงทนมากขึ้นtrachang-004

ติดตั้งรวดเร็ว ลดปัญหาหน้างาน โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง คือระบบโครงถักหลังคากึ่งสำเร็จรูป สามารถติดตั้งได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาทาสีกันสนิม จึงลดขั้นตอนการทำงานและลดเศษวัสดุหน้างาน พร้อมลดต้นทุนที่เกิดจากการทำงานแบบเดิม ลดปัญหาเรื่องความล่าช้าในการติดตั้งช่วงฤดูฝน

หลังคาเบาขึ้น บ้านก็ถูกลง โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง มีน้ำหนักเบากว่าหลังคาเหล็กรูปพรรณถึง 2 เท่า หากต้องการออกแบบให้มีห้องกว้างขึ้น หรือลดน้ำหนักโครงสร้างของบ้านก็สามารถทำได้โดยง่าย ทำให้ลดขนาดและจำนวนวัสดุลง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านได้มากขึ้น

คุณภาพการติดตั้งระดับมืออาชีพ โครงสร้างหลังคาสำเร็จรูปตราช้าง ใช้วิธีการติดตั้งโดยผู้ชำนาญการโดยเฉพาะ ซึ่งสังกัดอยู่ใน scg และมีการรับประกันการติดตั้งอีก 5 ปี จึงมั่นใจได้ว่ามีผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด หมดปัญหาช่างไม่ได้คุณภาพ ล่าช้า หรือละทิ้งงานกลางคัน

 

 

 

เปิดอ่าน 1,352 ครั้ง โพสเมื่อ : 17 เมษายน 2015

แสดงความคิดเห็น