ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียวหน้าแคบยกพื้น รูปแบบโดนใจ

แบบบ้านชั้นเดียว

 

เติมเต็มความสุข ทุกส่วนของการอยู่อาศัย

ความสวยงามน่าอยู่ของบ้านสามารถสร้างแรงบัลดาลใจ ให้กับการเนินชีวิต บ้านแต่ละหลังก็เช่นกันมีบุคลิคลักษณะเฉพาะตัว ขึ้นอยู่กับการตกแต่งและรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ อย่างตัวอย่างของบ้านหลังนี้ที่ปลูกสร้างบนที่ดินที่มีหน้ากว้างไม่เยอะมาก แต่ยาวลึกไปด้านหลัง ตัวบ้านออกแบบเป็นบ้านยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร ตกแต่งด้วยไม้ผสมกับคอนกรีต ส่วนหน้าของบ้านตกแต่งเป็นพื้นสนามหญ้า 2 ข้างทางเดิน มีรั้วระแนงไม้ กั้นระหว่างตัวบ้านกับลานจอดรถ  ปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาบังแดด และตกแต่งบริเวณบันไดด้วยไม้ประดับในกระถางช่วยให้ตัวบ้านที่เป็นสีขาวดูมีสีสันมากขึ้น

ภาพ : jelliscraig

เรียบเรียง : thaidrawing

single house-001

 

ภายในตัวบ้าน ตกแต่งผนังและฝ้าด้วยสีขาวทั้งหมด ปูพื้นด้วยไม้ขัดมัน ดูกว้างขวางและให้ความรู้สึกอบอุ่น ภายในห้องรับแขก ตกแต่งด้วยโซฟา เรียบๆ แต่ดูมีสไตล์
single house-002

 

ห้องครัวที่ดูสวยงาม สะอาด เน้นสีขาวด้วยเช่นกัน เห็นแล้วมีความรู้สึกอยากเข้าครัวขึ้นมาเลยค่ะsingle house-003

 

ส่วนของรับประทานอาหาร ที่อยู่ถัดจากครัว ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ยาว เก้าอี้สีขาวสุดเก๋ สำหรับสมาชิก 4-6 คนsingle house-004

 

ส่วนนี้เป็นมุมนั่งเล่นที่เป็นส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัวได้นั่งเล่นผ่อนคลายอิริยาบถ กับเก้าอี้สีเทาสไตล์โมเดิร์น พร้อมเปิดมุมมองไปยังสวนด้านข้างของตัวบ้านที่สวยงามและร่มรื่นsingle house-005

 

สำหรับในห้องน้ำของบ้านหลังนี้ มี 2 ห้องด้วยกัน สำหรับห้องนี้มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเดียวกันทั้งพื้นและผนัง ดูกว้างขวาง และน่าใช้สอยsingle house-006

 

ห้องนอนที่ยังคงคอนเซปต์สีขาวเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ สำหรับบ้านหลังนี้ มี 3 ห้องนอนค่ะ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ขนาดพอดีกับตัวห้องไม่ดูรกตาและโล่งจนเกินไปsingle house-007

 

ระเบียงไม้ด้านหลัง มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เป็นลานเอนกประสงค์ ที่เจ้าของบ้านสามารถใช้พื้นที่ตกนี้สำหรับพักผ่อน นั่งเล่น อ่านหนังสือ รับประทานอาหาร และมุมสังสรรค์กันในครอบครัว และกลุ่มเพื่อนๆ single house-008

 

ด้านหลังงสุดเป็นสนามหญ้าสีเขียว ที่แสนจะร่มรื่น น่าอยู่มากเลยใช่มั้ยคะsingle house-009

แบบแปลนของบ้านหลังนี้ค่ะsingle house-010

เปิดอ่าน 405 ครั้ง โพสเมื่อ : 26 เมษายน 2015

แสดงความคิดเห็น