ปิดเมนู

GRAND HOME MART โชว์รูมวัสดุแต่งบ้าน

แกรนด์ โฮมมาร์ท งามวงศ์วาน

 

รวบรวมวัสดุแต่งบ้านคุณภาพทั่วทุกมุมโลก

แกรนด์ โฮมมาร์ท สาขางามวงศ์วาน ถือว่าเป็นโชว์รูมสินค้าวัสดุตกแต่งบ้านที่มีการออกแบบโดยสามารถเนรมิตให้พื้นที่กว่า 4,000ตรม. กลายเป็นสวรรค์ของนักออกแบบ และเป็นพื้นที่ให้ความรู้แก่นักเรียน-นักศึกษา และลูกค้าผู้สนใจ

อาคารโชว์รูมแสดงสินค้าเป็นอาคารตึกแถวเก่าที่นำมาปรับปรุงและต่อเติมจนกลายเป็นอาคารทันสมัยทั้งรูปแบบ โครงสร้าง และวัสดุ ที่สอดประสานกันอย่างลงตัวฟังค์ชั่นการใช้งานที่สามารถรองรับกลุ่มลูกค้าทุกประเภท ตั้งแต่กลุ่มลูกค้าทั่วไป จนถึงผู้บริหารโครงการ

ภาพ : grandhomemart

เรียบเรียง : thaidrawing


home mart-001

สินค้าแต่ละประเภทก็ถูกจัดสรรเป็นหมวดหมู่ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ ชั้น1 แสดงกลุ่มสินค้าประเภทสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ประกอบห้องน้ำ โดยโซนด้านหน้าจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ประกอบห้องน้ำ โดยโซนนี้จะจัดแสดงจำพวกสุขภัณฑ์ทั้งหมด เก๋ไก๋ตรงที่มีภาพกราฟฟิคกำหนดขนาดและระยะต่างๆ ประกอบไปกับสุขภัณฑ์และแต่ละชนิดแต่ละรุ่น ทำให้นักออกแบบและสถาปนิกสามารถเลือกได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ดิสเพลแสดงสินค้ามีจัดโซนไว้ให้ลูกค้าสามารถทดลองใช้งานจริงได้home mart-002

garden house-012

ถัดมาที่ชั้น 2 และ 3 เป็นผลิตภัณฑ์กระเบื้อง ทั้งจากที่ผลิตในประเทศและต่างประเทศ แบ่งการจัดวางฟังค์ชั่นสินค้าตามลักษณะการใช้งาน  ลักษณะพื้นผิว และโทนสี ซึ่งลูกค้าสามารถหยิบมาที่โต๊ะเพื่อเปรียบเทียบคุณภาพและสีของกระเบื้องให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด นอกจากความสะดวกสบายแล้ว ความรู้ในเรื่องของคุณสมบัติและเทคโนโลยีการผลิตต่างๆ ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ลูกค้าจะได้รับไปจากโชวน์รูมแห่งนี้ ด้วยการแทรกเนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสินค้าไว้ตามตู้เก็บตัวอย่าง รวมไปถึงการนำเสนอเทคโนโลยีห้องน้ำสำหร็จรูป ผ่านโมเดลจำลองตามขนาดและวัสดุจริงมาให้ลูกกค้าได้สัมผัสโดยตรง ส่วนอีกด้านจะจัดเป็นส่วนของตัวอย่างห้องครัว ไว้เป็นแนวทางในการออกแบบห้องครัวแก่ลูกค้าด้วย

home mart-003

 

ส่วนบริเวณชั้น 4 ถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องประชุมขนาดแตกต่างกัน นอกจากเรื่องการแบ่งหมวดหมู่จัดวางสินค้าและการออกแบบเพื่อเสริมสร้างความรู้แล้วยังมีเทคโนโลยีตรวจสอบสต็อกและสั่งซื้อสินค้า เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พนักงานและลูกค้าอีกด้วย ส่วนบริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์ต้อนรับ ก็มีบริการ Library สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกชมสินค้าในแต่ละชั้นด้วยตัวเอง สามารถเลือกกลุ่มสินค้า ประเภท และช่วงราคา เพื่อค้นหมาสินค้าที่ต้องการได้จากตรงนี้เช่นกันhome mart-004

home mart-005

home mart-006

home mart-007

home mart-008

home mart-009. home mart-010

 

garden house-013

แหล่งข้อมูล : นิตยสาร Home and Resort

 

เปิดอ่าน 100 ครั้ง โพสเมื่อ : 30 เมษายน 2015

แสดงความคิดเห็น