ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน ดีไซน์สวยงามด้วยผนังหิน

บ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

 

ไอเดียตกแต่ง สำหรับบ้านที่แสนสุดประทับใจ

สำหรับแบบบ้านที่แอดมินนำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีความน่าสนใจอีกหลังนึงค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างกว้างพอสมควร ตัวบ้านดีไซน์เป็นรูปทรงตัว L ช่วงหน้าบ้านตกต่งด้วยผนังหินที่มีความสวยงาม สลับกับกระจกขนาดใหญ่ตรงช่วงหน้าต่างที่ทำให้ตัวบ้านดูไม่ทึบจนเกินไป บ้านหลังนี้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสง ฟังค์ชั่นการใช้งานภายในบ้านหลังนี้ จึงถูกวางจังหวะ เพื่อกำหนดให้ผู้ที่เข้ามาในบ้าน  ให้เป็นไปตามใจที่เจ้าของจะนำพา การเข้ามาเยี่ยมชมบ้านหลังนี้จึงค่อนข้างมีความพิเศษ ที่ผู้ได้มาเยือนจะมีความรู้สึกแตกต่างที่น่าประทับใจ

ภาพ : jelliscraig

เรียบเรียง : thaidrawing

single house-001

 

เมื่อเข้ามาภายในก็จะได้พบกับความกว้างขวางโอ่โถง กับตัวพื้นที่ตกแต่งด้วยไม้พื้นลามิเนทที่มีความเงางามเมื่อสะท้อนกับแสงไฟดาวน์ไลน์บนฝ้าเพดาน ส่วนหน้าบิลล์อินด้วยไม้เป็นชั้นโชวน์ โต๊ะอาหาร และเพนทรี่ห้องครัว ที่สวยงามเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
single house-002

 

ด้านนี้จะเป็นส่วนของมุมรับแขกขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโซฟาสีเทา ที่แสนจะนุ่ม การตกแต่งภายในสามารถเปิดมุมมองสู่ด้านนอกที่เป็นของสวนร่มรื่นและผืนหญ้าเขียวขจี ให้คุณสามารถพักผ่อนอยู่ภายในตัวบ้านโดยไม่สิ่งปิดกั้นสายตาsingle house-003

 

ห้องน้ำ ที่โล่งมีแสงธรรมชาติสาดส่อง ตกแต่งด้วยแจกันไม้ประดับที่ช่วยให้ห้องดูมีสีสัน และมีเสน่ห์ เคาน์เตอร์ไม้บริเวณอ่างล้างหน้าก็ดูสวยงามและเข้ากันsingle house-004

 

มุมครัวแบบตะวันตก ที่อยู่ส่วนกลางของบ้าน ดูโล่งไม่อึดอัดด้วยหน้าต่าง บิลล์อินน์เคาน์เตอร์ครัวด้วยสีเทา ตัดกับแพนทรี่ไม้ ที่ทำให้มุมนี้ดูสว่างขึ้นsingle house-005

 

มุมพักผ่อนแบบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะนั่ง-นอนเล่น อ่านหนังสือ หรือนั่งดูทีวี จิบไวน์แบบสบายๆsingle house-006

 

ส่วนหนึ่งของห้องนอน 4 ห้องภายในบ้านหลังนี้ ที่ยังคงเน้นความโล่งกว้าง เฟอร์นิเจอร์ไม่มากชิ้น ทำให้ดูไม่รก ตกแต่งเตียงด้วยผ้าปูที่นอนสีขาว ตัวผนังมีภายถ่ายตกแต่งทำให้ห้องดูมีลูกเล่นไม่เรียบจนเกินไปsingle house-007

 

มุมนี้สามารถมองเห็นสวนหลังบ้าน ที่ค่อนข้างกว้าง พร้อมลานด้านหลังที่ตกแต่งเป็นระเบียงไม้ ซึ่งส่วนนี้จะเป็นลานเอนกประสงค์ สำหรับกิจกรรมสำหรับครอบครัว เพื่อนสนิท หรือญาติสนิทsingle house-008

single house-009 single house-010

เปิดอ่าน 324 ครั้ง โพสเมื่อ : 4 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น