ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียว ผนังอิฐเปลือย โดดเด่นแบบยกระดับ

บ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน

 

บ้านสำหรับครอบครัว ที่สมบูรณ์แบบ

สวัสดีค่ะ มาพบกันอีกแล้วกับไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลก สำหรับวันนี้แอดมินได้นำแบบบ้านที่ตกแต่งด้านนอกเป็นอิฐเปลือย ขนาดชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เนิน จึงมีความโดดเด่นและน่าจับตามอง เริ่มจากบริเวณหน้าบ้าน ที่เป็นทางคอนกรีต เข้าสู่พื้นที่จอดรถ ตัวพื้นบ้านยกสูงกว่าระดับลานจอดรถ มีบันไดทางขึ้นลงอยู่ด้านข้าง ตกแต่งเก๋ด้วยราวบันได้ไม้ หลังคาตรงลานจอดรถเป็นรูปแบบของหลังคามีดาดฟ้า ถึงแม้ภายนอกจะตกแต่งเป็นผนังอิฐแต่ก็มีช่วงบานหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ช่วยทำให้ดูโล่ง ไม่มืดทึบจนเกินไป

ภาพ : jelliscraig

เนื้อหา : thaidrawing

baan house-001

 

มาชมด้านในกันดีกว่าค่ะ ภายในดูกว้างขวางและสบายตาด้วยสีขาว พื้นบ้านปูด้วยไม้พื้นลามิเนท ห้องนั่งเล่น-รับแขกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงิน เนื่องจากห้องมีขนาดไม่กว้างมาก จึงเลือกที่จะวางทีวีให้ติดกับผนัง อีกด้านตกแต่งผนังด้วยภาพวาดช่วยสร้างสีสัน ไม่ให้ห้องดูเรียบตาจนเกินไป
baan house-002

 

ห้องนั่งเล่นอีกห้องหนึ่ง ห้องนี้เน้นโทนสีน้ำตาลอ่อน ทั้งผ้าม่าน และโซฟา เพิ่มความโดดเด่นด้วยเก้าอี้สีน้ำเงิน ที่แทรกมาช่วยสร้างสีสันbaan house-003

 

มุมรับประทานอาหารในบ้าน ที่เชื่อมต่อกับห้องครัวbaan house-004

 

ด้านนี้จัดวางเป็นโต๊ะกระจกทรงกลม สำหรับนั่งทานอะไรเบา ๆ รองท้องbaan house-005

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยสีมพูสลับขาว คนที่ชื่นชอบแนวหวาน เห็นแล้วต้องมีความรู้สึกอยากเข้าครัวขึ้นมาเลยค่ะbaan house-006

 

ตัวอย่างการตกแต่งห้องนอน ที่ไม่ต้องมีเฟอร์นิเจอร์มากชิ้นให้ดูรกตา แค่นี้ก็น่านอนแล้ว ว่ามั้ยคะbaan house-007

 

ห้องน้ำเคาน์เตอร์สีขาว ด้านบนผิวหน้าเคาน์เตอร์ปูหินแกนนิต วางอ่างล้างเซรามิกรูปชามคู่ ตรงกลางแซมด้วยแจกันไม่ประดับ ดูเก๋เข้าที ห้องอาบน้ำดูกั้นด้วยกระจกแยกเป็นสัดส่วนbaan house-008

 

ส่วนบริเวณด้านหลังบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยสนามหญ้า และต้นไม้ให้ร่มเงา สำหรับเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงได้วิ่งเล่นออกกำลังกายbaan house-009

พื้นที่ระเบียงหลังบ้าน ใช้เป็นพื้นทีเอนกประสงค์ ติดกันสาด เพื่อให้ร่มเงา สามารถนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีความสุขbaan house-010

 

แบบแปลนของบ้านหลังนี้ค่ะbaan house-011

เปิดอ่าน 760 ครั้ง โพสเมื่อ : 10 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น