ปิดเมนู

บ้านสไตล์คอจเทจ ในสวนสวยๆ หลังเล็กๆ แต่สุขใจ

บ้านและสวนหลังเล็กๆ

 

ขนาดกะทัดรัด แต่มากด้วยเสน่ห์

สำหรับไอเดียแบบบ้านวันนี้ แอดมินได้นำเอา บ้านสวนสไตล์ คอจเทจ ในประเทศเดนมาร์ก ที่รายล้อมท่ามกลางธรรมชาติ บ้านหลังเล็กๆ แต่ดูแล้วมีความสดชื่นด้วยแมกไม้ น้อยใหญ่ ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ ส่วนหน้าบ้านมี ชุดเก้าอี้สนามพร้อมร่มไว้สำหรับนั่งเล่น เพลิดเพลินไปกับลมเย็นๆ กลิ่นหอมๆ จากดอกไม้ มองไปแล้วก็น่าชื่นตาชื่นใจ

ภาพ : smallhousebliss

เนื้อหา : thaidrawing

garden house-001

 

ส่วนด้านข้าง ก็เช่นกัน จัดวางเก้าอี้ยาวพร้อมพนักสำหรับนั่งหรือนอนเล่น กินชมชมวิวตามอัธยาศัย เห็นแล้วเป็นบรรยากาศที่น่าหลงใหลมากเลยค่ะgarden house-002.1

 

 

ส่วนภายในบ้านเป็นพื้นที่โล่ง ถูกจัดแบ่งออกเป็นมุมต่างๆ ตามพื้นที่ใช้งาน อย่างด้านนี้เป็นมุมใต้บันได จัดวางเป็นโต๊ะทำงานและมุมอ่านหนังสือ garden house-003

 

ส่วนนี้จัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร และมุมของห้องครัว ที่มความสดชื่นยังคงไม่ต่างจากด้านนอก ด้วยการจัดวางแจกันดอกไม้สด ทุกๆ มุมของบ้าน garden house-004

 

เพนทรี่และเคาน์เตอร์ครัว เหมาะกับการใช้งานเล็กๆ จัดวางวัสุดอุปกรณ์ได้อย่างมีระเบียบ น่าใช้งาน ถึงแม้พื้นที่เล็กก็มีการจัดวางได้เป็นอย่างดี ไม่รู้สึกอึดอัดgarden house-005

 

ติดกับมุมบันได จะเป็นห้องน้ำเล็กๆ แต่พร้อมด้วยสุขภัณฑ์ทั้ง อ่างอาบน้ำ ล้างหน้า และชักโครก ครบชุดgarden house-006

garden house-007

 

บันไดทางขึ้นสู่ห้องนอน ที่อยู่ใต้หลังคา เป็นบันไดไม้เล็กๆ พอเหมาะกับขนาดของพื้นที่ ไม่เกะกะgarden house-008

 

ส่วนนี้เป็นมุมสำหรับนั่งเล่น จัดวางโซฟา  L Shape สีน้ำตาล ประหยัดพื้นที่ด้วยโซฟาติดผนัง ไม่ละเลยที่จะตกแต่งมุมนี้ด้วยแจกันดอกไม้สดสีชมพู ที่โต๊ะกลาง สร้างความสดชื่นและสวยงามgarden house-009

garden house-010

 

ระหว่างมุมบันไดและห้องนอน บิวส์อินท์เป็นชั้นวางหนังสือและวางของ ช่วยบดบังสายตาให้กับเตียงนอน แบบไม่ต้องกั้นห้อง  เรียกว่าใช้พื้นที่ทุกส่วนได้อย่างมีประสิทธภาพจริงๆ ค่ะgarden house-011

 

เตียงนอนขนาดพอดีกับพื้นที่ อยู่ใต้หลังคา เพิ่มแสงสว่างด้วยกระจกช่องแสง ไม่ทำให้ห้องมืดทึบและอุดอู้จนเกินไปgarden house-012

 

มุมมองจากห้องนอน ไปยังด้านล่างค่ะ

garden house-013

 

มุมมองอีกด้านหนึ่งของหน้าบ้านค่ะgarden house-014

garden house-015

เปิดอ่าน 556 ครั้ง โพสเมื่อ : 12 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น