ปิดเมนู

บ้านเดี่ยวสไตล์อิงลิชคันทรี่ ในโครงการโกลเด้น เพรสทีจ

บ้านเดี่ยวโกลเด้น เพรสทีจ เอกชัย-วงแหวน

 

ฉีกกรอบการอยู่อาศัยแบบเดิมๆ 

บ้านหลังงามในสไตล์อิงลิชคันทรี่ภายในโครงการโกลเด้น เพรสทีจ เอกชัย-วงแหวน เป็นการนำแนวคิดการนำบ้านที่มีถิ่นกำเนิดมาจากชนชั้นสูงของประเทศอังกฤษในสมัยก่อน ที่เบื่อหน่ายกับความวุ่นวายในสังคมเมืองการดำเนินชีวิตที่รีบเร่ง จึงต้องการสถานที่ที่เหมาะกับการอยู่อาศัย ที่เหมาะกับการพักผ่อนและใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ที่สำคัญต้องปลอดภัยด้วย จะเห็นว่ารูปแบบบ้านนั้นจะเน้นให้เกิดความรู้สึกเป็นกันเองและมีความอบอุ่นของผู้อยู่อาศัย ซึ่งจะเป็นที่ที่ทุกๆ คนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันได้ สิ่งเหล่านี้ได้สะท้อนออกมาในรูปแบบของสถาปัตยกรรมสไตล์อิงลิชคันทรี่

ภาพ : goldenlandresidence

เรียบเรียง : thaidrawing

english home-001.1

ตัวอย่างบ้านเดี่ยวที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยว 1 ใน 3แบบของโครงการนี้ บ้านสไตล์ ” โพรวองซ์” หลังนี้ถูกออกแบบเน้นพื้นที่ใช้สอยแบบ Open Space เพื่อให้ทุกคนในครอบครัว ได้ใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรมร่วมกันโดยพื้นที่ทั้งหมดเชื่อมโยงกัน การออกแบบให้เน้น ความโปร่งโดยใช้หน้าต่างและกระจก เพื่อให้รู้สึกว่าการใช้ชีวิตในตัวบ้านเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติรอบๆ บ้าน ซึ่งลักษณะเด่นของบ้านหลังนี้ที่เห็นได้ชัดคือ หลังคาทรงจั่ว ตรงหน้าจั่วมีส่วนประดับ และนิยมใช้สีขาวเป็นกรอบบานไม้ กระจกแบ่งช่องด้วยคิ้ว นอกจากนี้การตกแต่งบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ จะเน้นสีที่ดูสบายตา อบอุ่น และอ่อนโยน ซึ่งที่มาของเหล่านี้ก็เป็นเหมือนตัวแทนของดอกไม้ในท้องทุ่ง ที่ชาวอังกฤษนำมาประดับตกแต่งบ้านเพื่อให้เกิดความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาตินั่นเอง
english home-001

ด้วยพื้นที่ประมาณ 286 ตรม. แบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ รวมถึงห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำในตัวด้วย,ห้องออกกำลังกาย, และพื้นที่จอดรถอีก 4 คันโดยพื้นชั้นล่างถูกออกแบบให้เชื่อมต่อหากันไม่ว่าจะเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหารที่อยู่ติดกัน รวมไปถึงมุมสำหรับนั่งเล่นจิบน้ำชา ที่สามารถมองเห็นสวนด้านนอกได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีมุมสำหรับทำงาน หรือให้ลูกๆ ไว้ทำการบ้าน อย่างเป็นส่วนตัว พร้อมเพิ่มเติมห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุที่มีเฉลียงอยู่ด้านหน้า สามารถเดินออกไปยังสวนหน้าบ้านได้อย่างสบาย  สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ก็ยังมีทั้ง คลับเฮ้าส์ สวนสาธารณะ และยามรักษษความปลอดภัย ตลอด 24 ชม. เรามาชมแกลลอรี่ภาพตัวอย่างกันดูค่ะ

english home-002

english home-003

english home-004

english home-005.1

english home-005.2

english home-005

english home-006

english home-007แผนที่ตั้งโครงการ

english home-008สนใจโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขาย 092 592 1155

 

 

เปิดอ่าน 539 ครั้ง โพสเมื่อ : 13 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น