ปิดเมนู

บ้านโรงนาสไตล์โมเดิร์น วิถีชีวิตชนบท ของออสเตรเลีย

แบบบ้านโมเดิร์น

 

บ้านโรงนา ทันสมัย ใกล้ชิดธรรมชาติ

แบบบ้านที่แอดมินนำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นแบบชนบทในโรงนาของออสเตรเลียค่ะ เรื่องเนื้อที่ไม่ต้องพูดถึง เพราะในชนบทค่อนข้างมีพื้นที่เยอะและกว้างไกลสุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว นอกจากนี้ในเรื่องของความเป็นธรรมชาติ ความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ก็เป็นอีกอย่างที่ชีวิตในเมืองหายากเต็มที

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นหลังคาเพิงแหงน แบ่งตัวบ้านออกเป็น 3 ส่วน รูปทรงคล้ายกับตัว L คือปีกซ้าย ปีกขวา และช่วงหลังที่มี 2 ชั้น โดยมีช่องว่างระหว่างกลาง เป็นพื้นที่โล่ง มีเฉลียง ที่เป็นจุดรวมพลของสมาชิกในครอบครัว บ้านยกพื้นสูงนิดหน่อยค่ะ เพื่อช่วยลดความชื้นจากพื้นดิน ให้บ้านมีอายุยาวนานขึ้น ส่วนเรื่องน้ำไม่ต้องห่วงค่ะ บ้านอยู่บนเนินขนาดนี้น้ำไม่ท่วมแน่นอน

ภาพ : barryplant

เนื้อหา : thaidrawing

beautiful house-001

 

 

ห้องพักผ่อนนั่งเล่น ที่ถูกปิดกั้นด้วยกระจกใสบานเลื่อนขนาดใหญ่  ช่วยให้ยังสามารถสัมผัสธรรมชาติรอบนอกได้ แค่ปิดกั้นกระจกไว้เพื่อเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวเท่านั้น ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ชนบท ที่ไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์หรูหรา แต่จะเน้นความโปร่งโล่งมากกว่า
beautiful house-003

 

ห้องนั่งเล่น ช่วงหลังที่มี 2 ชั้น มีบันไดไม้ขึ้นสู่ด้านบนของบ้าน ห้องนี้ตกแต่งง่ายๆ สไตล์วินเทจ ดูแล้วสบายตาbeautiful house-002

 

ห้องน้ำ ของฝรั่งเค้า ที่ไม่ว่าจะชนบทหรือในเมืองที่ขาดไม่ได้ ก็คืออ่างอาบน้ำแหละค่ะ การตกแต่งห้องนี้เน้นสีขาว มีแจกันไม้ประดับช่วยสร้างสีสันและความสดชื่นbeautiful house-004

 

ภายในบ้านหลังนี้ ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เล็กใหญ่คละขนาดกันไป เรียบง่ายสมเป็นห้องแห่งการพักผ่อนbeautiful house-005

beautiful house-006

beautiful house-007

 

แบบห้องครัวที่ทันสมัย กว้างขวางและโล่งสบาย ไม่อึดอัด จัดได้อย่างหน้าเข้าครัวทีเดียวค่ะbeautiful house-008.1

 

พื้นที่พักผ่อนช่วงหลังของบ้าน บอกได้คำเดียวว่า สวยงามไม่แพ้รีสอร์ท หรือบ้านพักตากอากาศเลยทีเดียว ทั้งการออกแบบที่กลมกลืนกับธรรมชาติ และบรรยากาศที่รายล้อม เมื่อรวมกันช่างเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมากเลยค่ะbeautiful house-008

beautiful house-009

เปิดอ่าน 1,968 ครั้ง โพสเมื่อ : 14 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น