ปิดเมนู

บ้านสวนในป่าเขา ความสุขในวันพักผ่อนที่แสนพิเศษ

บ้านสวนสวย

 

มนเสน่ห์แห่งป่าเขาและของเก่าที่น่าทึ่ง

บนเนื้อที่ 9 ไร่ มีต้นยางและต้นไม้ใหญ่หลายสิบต้น ทำให้บ้านหลังนี้ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ ที่ร่มรื่นและช่วยให้บ้านหลังนี้มีองค์ประกอบที่สวยงามมากขึ้น บ้านนี้ประกอบด้วยบ้านพักจำนวน 3 หลัง หลังแรกเป็นบ้านปูนสองชั้น ใช้เป็นส่วนต้อนรับ ชั้นล่างเป็นครัวสไตล์ยุโรป ใกล้ๆกันเป็นส่วนของรับแขกและรับประทานอาหาร บ้านส่วนที่ 2 เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น ชั้นล่างเป็นห้องพักรับรองแขก ชั้น 2 เป็นห้องนอนของเจ้าของบ้าน ส่วนที่ 3 เจ้าของบ้านตั้งชื่อว่า บ้านทาร์ซาน เป็นบ้านต้นไม้ขนาด 1 ห้องนอน ภายในบ้านแต่ละหลังมีความพิเศษและมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

rastic safari-001

 

การเลือกสีสดและการนำไม้สักเก่าซึ่งเป็นกระดูกงูเรือมาตกแต่งผนังภายนอกก็ดูเป็นงานศิลปะที่สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านได้ดีrastic safari-002

 

ระเบียงหน้าบ้านหลังที่สองวางชุดเก้าอี้หวายตัวสวยของเดิมจากบ้านเก่า ถัดไปเป็นบ่อปลาคาร์ปที่สถาปนิกออกแบบให้ดูต่อเนื่องกับร่องน้ำrastic safari-003

 

แยกห้องครัวไว้ใกล้กับทางเข้าบ้านเพื่อความสะดวกในการจัดเก็บของใช้ดูเป็นสัดส่วน สวยงาม
rastic safari-004

 

ผนังใกล้กับห้องน้ำออกแบบเป็นสวนแนวตั้ง สร้างความรู้สึกชุ่มชื่นสายตาrastic safari-005

ห้องครัวสไตล์คันทรี่ ตู้เคาน์เตอร์ใช้ไม้สนทำสีเสี้ยนสีอ่อน ผนังทำสีส้มสไตล์เฟรสโกให้กลิ่นอายแบบบ้านในเมืองทัสกานี

rastic safari-006

 

ส่วนรับแขกจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบมิกซ์แอนด์แมตซ์ มีทั้งเก้าอี้หนังสไตล์ซาฟารีและคันทรี เติมความสดใสด้วยผ้าบุและหมอนอิงที่มีกลิ่นอายของงานพื้นถิ่นrastic safari-007

 

ห้องนอนเล็กวางโซฟาพร้อมที่วางเท้าบุผ้าลวดลายสไตล์ซาฟารีสีสวย เมื่อรวมกับองค์ประกอบอื่นๆ อย่างพรมหนังสัตว์ ประตูไม้สักและเหล็กบานใหญ่ทำเลียนแบบของเก่าก็สร้างบรรยากาศให้ห้องดูอบอุ่นและน่าพักผ่อนrastic safari-008

 

ภายในห้องพักแขกวางชุดโซฟาหวายเทียมที่นำมาต่อกันเป็นโซฟาเบดได้ เพื่อรายละเอียดการตกแต่งด้วยหมอนอิงและพรมลายสวยrastic safari-009

 

ห้องนอนใหญ่จัดวางเตียงไม้สักที่เป็นไม้ทำสะพานรถไฟ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าไม้หมอนรถไฟถึง 4 เท่าrastic safari-010

 

นำไม้เก่าจากเรือเอี้ยมจุ๊นมาเป็นส่วนประกอบต่างๆ ในห้องน้ำ โดยลงขี้ผึ้งแบบด้าน โชวน์ความสวยงามเนื้อไม้ที่สวยแบบดิบๆ rastic safari-011

 

ชั้นวางหนังสือสะสมที่เจ้าของบ้านสนใจ มีทั้งเรื่องกีตาร์ และการแต่งบ้านสไตล์ซาฟารีrastic safari-012

 

ลายไม้ในห้องน้ำดูโปร่งด้วยการเลือกใช้เคาน์เตอร์และชั้นไม้ลอยตัวทำสีเลียนแบบไม้เก่า ร่วมด้วยวัสดุอย่างทองเหลืองและหินอ่อน  ทำให้มุมนี้ดูหรูหราและน่าใช้งานrastic safari-013

 

ห้องนอนในบ้านทาร์ซานวางตู้ แอนตีคสไตล์สเปนจากร้านฟีนิกซ์ จังหวัดเชียงใหม่ผนังและเพดานทำจากไม้ไผ่สานและไม้อัดโอเอสบี ให้อารมณ์ของบ้านท้องถิ่นได้ดีrastic safari-014

 

ทางขึ้นใช้บันไดระบบไฮโดรลิกแบบพิเศษซึ่งยกขึ้นเก็บได้ rastic safari-015

 

บ้านทาร์ซานที่ให้อารมณ์เหมือนบ้านพื้นถิ่นที่มีใต้ถุนสูง แต่ใช้โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ระบบการทำเสาและคานแบบพิเศษ เพื่อช่วยรับน้ำหนักของตัวบ้านrastic safari-016

rastic safari-017

rastic safari-018

rastic safari-019

rastic safari-020

เปิดอ่าน 558 ครั้ง โพสเมื่อ : 14 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น