ปิดเมนู

ตกแต่งบ้าน สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ดิบๆแต่มีเสน่ห์

ตกแต่งบ้าน สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ 

 

แต่งบ้าน ดิบ เท่ สวยงามอย่างมีสไตล์

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าบ้านเรา กระแสการตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ กำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแต่ก่อนเราจะคุ้นหูกับคำว่า ” ลอฟท์” ซะมากกว่า เพราะเป็นกระแสฮิตที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องหาทางฉาบปูนเปลือยให้สวยกันอยู่พักใหญ่ แม้ว่า 2 สไตล์จะมีส่วนคล้ายกันในเรื่องการใช้งานสถาปัตยกรรมให้เป็นประโยชน์ แต่จะมีความต่างในเรื่องของรายละเอียด อาทิ อินดัสเทรียลลอฟต์ ต้องมีโครงสร้างของสถาปัตยกรรมที่เก็บไว้ในรูปเดิม เช่น โกดังเก่า หรืออาคารที่มีโครงสร้างขนาดใหญ่ มีการตกแต่งเลียนแบบโรงงาน ใช้วัสดุขึ้นสนิมที่ดูผ่านกาลเวลามานาน และเฟอร์นิเจอร์ ก็ย้อนยุคไปช่วงประมาณปี 1950 ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้ ถือว่าฮิตและนิยมกันมากในยุคนั้น เรามีภาพการตกแต่งจากสถานที่ต่างๆ รวบรวมมาให้ชมกันไปดูกันเลยค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

ออกแบบฝ้าเพดานให้สูงและเปิดโล่งผนังโครงเหล็กเว้นช่องกรุกระจก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีไม้เป็นส่วนประกอบ รวมถึงงานเหล็กที่ดูแข็งแรง

loft style-001

มุมทำงานเหล็กๆ ที่กรุผนังอิฐใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เนี๊ยบ
loft style-002

loft style-003

 

ห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง โชวน์ให้เห็นแนวคานของบ้านออกแบบกระจกบานสูงโครงเหล็กทำสีดำให้อารมณ์เหมือนที่ใช้ในโรงงาน ผนังด้านหนึ่งกรุอิฐโชวน์แนวและออกแบบชั้นวางเหล็กทำสีดำสูงเต็มผนัง โชวน์การจัดเก็บของใช้ที่ดูสวยและเรียบง่ายloft style-004

loft style-005

 

ห้องครัวโชวน์แนวคานไม้ของบ้าน เมื่อนำวัสดุหรูอย่างหินอ่อนมาใช้ร่วมกับโครงสร้างที่ดูดิบอย่างผนังอิฐที่โชวน์ท่อร้อยสายไฟ ทำให้ห้องดูอบอุ่น แต่ก็เท่ห์ในตัวloft style-006

 

คานไม้เก่าที่ไม่เคลือบผิวมัน โชวน์ความสวยงามของเนื้อไม้รวมถึงเดินสายไฟให้เห็นกันชัดๆ loft style-007

 

ตีเหล็กโครงเส้นสีเทาทำเป็นผนังปลูกต้นไม้แนวตั้ง ช่วยเติมบรรยากาศความสดชื่นloft style-008

 

มุมนั่งเล่นเล็กๆ ที่วางเฟอร์นิเจอร์เหล็กผสมกับชุดเก้าอี้ไม่ผิวด้านกลิ่นอายวินเทจ ช่วยลดความดิบ กรอบหน้าต่างเหล็กกรุกระจกแบบติดตาย โดยแบ่งเป็นช่องๆ ให้อารมณโรงงานได้เป็นอย่างดี
loft style-009

 

โคมไฟที่ลดทอนรูปทรงจากสไตล์อาร์ตนูโวในยุค 1910 นอกจากโคมไฟเหล็กสไตล์โรงงานแล้วความอ่อนช้อยนิดๆ ก็เข้ากับสไตล์นี้ได้ดีloft style-010

loft style-011

 

เหล็กท่อน้ำที่นำมาปรับใช้เป็นชั้นวางของ มือจับและที่แขวนของใช้ในบ้านloft style-012

 

ผนังก่ออิฐโชวน์แนวแบไม้เนี๊ยบเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีในสไตล์นี้loft style-013

loft style-014

เปิดอ่าน 1,085 ครั้ง โพสเมื่อ : 15 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น