ปิดเมนู

D.I.Y ผนังบ้านสวย จากเศษไม้เหลือใช้

D.I.Y ผนังบ้านสวย จากเศษไม้เหลือใช้

 

สร้างสีสันให้ผนังดูโดดเด่น สะดุดตา

วันนี้แอดมินมีการ ตกแต่งบ้าน D.I.Y มาฝากกัน จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันนี้มีนักตกแต่งหลายๆ ท่านที่เห็นความสำคัญของวัสดุเหลือใช้ ที่หลายคนคิดว่าเป็นเศษขยะ ไม่มีประโยชน์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถนำสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วมาทำให้มีคุณค่าขึ้นมาได้ อาทิ เช่นตัวอย่างที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นการนำเศษไม้ที่เหลือจากการใช้งาน นำมาตกแต่งเป็นผนังสวยๆ ให้บ้านคุณดูโดดเด่นขึ้นได้ โดยไม่ต้องลงทุนซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง หรือลงทุนไปกับงานบิวล์อินท์ที่ค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายสูง งานนี้นอกจากจะนำวัสดุเหลือใช้มาตกแต่งไม่ให้เป็นขยะ เพิ่มภาระให้โลกแล้ว ยังประหยัดตังค์ในกระเป๋า และยังได้ความสวยเก๋แบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย เพราะเป็นแนวคิดของเราเอง

ที่มา : homedeedeeforyou

เรียบเรียง : thaidrawing

diy home-001

เริ่มต้นจากการเตรียมวัสดุซึ่งประกอบด้วย ไม้เหลือใช้หลากหลายขนาด วัสดุสำหรับยึดติด เช่น กาวอะครีริค กาวซิลิโคลน และปืนยิงซิลิโคลน เลื่อย กระดาษทราย แผ่นไม้เพื่อนำมาทำฐาน และสี เลือกสรรแล้วแต่ตามใจชอบของเรา หลากหลายสีสันยิ่งถ้าเป็นแม่สี ก็ดูสะดุดตาดีค่ะdog-002

เมื่อเตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้ว ให้เริ่มต้นจากการเลื่อยไม้ทุกชิ้นที่จะใช้ให้มีขนาดเท่ากับแผ่นฐานที่เตรียมไว้

dog-003

ขั้นตอนต่อมา ทำความสะอาดผิวไม้ด้วยกระดาษทราย แล้วก็เริ่มทาสีโดยแยกทาสีคละกัน เมื่อสีแห้งแล้วนำชิ้นไม้มาเรียงสลับกันให้ครบ ซึ่งจะต้องจัดตำแหน่งให้ได้ตามที่ต้องการเสียก่อน แล้วจึงใช้กาวอะครีริคหรือกาวซิลิโคลน ช่วยในการยึดติด ที่สำคัญหากทำเป็นชิ้นงานขนาดใหญ่ ควรใส่ใจเรื่องตะขอยึดเกี่ยวน้ำหนักให้สมดุลด้วย

dog-004

 

และนี่ภาพตัวอย่างความสำเร็จค่ะ เห็นมั้ยคะ ว่าไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่นี้ คุณก็จะได้ผนังสวยเก๋ไม่ซ้ำแบบใคร มองไปแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา ขึ้นกว่าเก่าเยอะเลยค่ะdog-005

เปิดอ่าน 571 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น