ปิดเมนู

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน+ห้องเก็บของด้านหลังบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน+ห้องเก็บของ

 

บ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวเล็ก แลดูอบอุ่น

มาพบกันอีกแล้วค่ะ กับไอเดียแบบบ้านน่าอยู่ทั่วทุกมุมโลก ที่แอดมินนำมาให้ชม เพื่อเป็นตัวอย่างไว้สำหรับออกแบบตกแต่งบ้านของท่าน ซึ่งมีทั้งที่บางแบบอาจจะไม่เหมาะกับบ้านเราบ้างไม่เหมาะบ้าง แต่เราก็ยังสามารถเอาไอเดียมาดัดแปลงให้เข้ากับสภาพของบ้านเมืองเราได้ ว่ามั้ยคะ สำหรับแบบที่นำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ค่ะ เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ตัวบ้านตกแต่งผนังด้านนอกด้วยไม้ฝาสังเคราะห์ ทาสีขาว หลังคาทรงจั่ว สีเทา สวนหน้าบ้านมีการตกแต่งออกแบบเป็นสวนดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น มีชีวิตชีวา มีไม้ใหญ่ให้ร่มเงาช่วยบังแดดได้

ภาพ : realestate

เนื้อหา : thaidrawing

one story house-001

 

ด้านในห้องรับแขกนั่งเล่น – รับแขก บิวอินท์ผนัง เป็นตู้โชวน์ ชั้นวางหนังสือ และช่องสำหรับวางทีวี และเครื่องเสียง มีจัดวางโซฟาหนังสีน้ำตาลดำ ปูพื้นพรมสีเทา เพิ่มความสว่างให้ห้องนี้ด้วยฝ้าเพดานและโคมไฟระย้าสีขาว
one story house-002

 

มุมครัวและโต๊ะทานอาหารใช้ไม้เป็นวัสดุตกแต่งหลัก  แยกออกเป็นสัดส่วน มีประตูเข้า-ออกทางด้านหลัง ทำให้มีความโปร่งโล่งระบายอากาศได้ดี ไม่อุดอู้one story house-003

 

มุมส่วนตัวของเจ้าของบ้าน เป็นส่วนเอนกประสงค์ ไว้พักผ่อน อ่านหนังสือ ดูทีวี one story house-004

 

ห้องนอนตกแต่งผนังด้วยสีม่วงอ่อนสบายตา เหมาะแก่การใช้เป็นห้องพักผ่อนนอนหลับ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เช่นกัน ทั้งตู้หัวเตียง และเตียงนอน มีกระจกหน้าต่างบานใหญ่ สามารถเห็นทิวทัศน์ของสวนสวยนอกบ้านได้one story house-005

 

ห้องน้ำ สีขาว ประตู และเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเป็นไม้ มีแยกโซนเปียกโซนแห้งone story house-006

 

พื้นที่หลังบ้าน ถูกจัดให้เป็นสวนผัก สำหรับปลูกไว้ทาน และมีมุมสำหรับนั่งจิบกาแฟ ในบรรยากาศแบบสบายๆ one story house-007

 

เลยไปส่วนหลังจะเป็นส่วนของห้องเก็บของ ที่เป็นกระจกโล่งกว้าง บ้านหลังนี้ประหยัดพลังงานด้วยการใช้โซล่าเซลล์แทนไฟฟ้า ค่ะone story house-008

 

แปลนพื้นสำหรับบ้านหลังนี้ค่ะone story house-009

เปิดอ่าน 1,285 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น