ปิดเมนู

แก้ปัญหาหลังคา+ดาดฟ้ารั่วซึม วิธีง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวคุณ

แก้ปัญหาหลังคา+ดาดฟ้ารั่วซึม

 

หมดกังวลปัญหาหลังคาและดาดฟ้ารั่วซึม

ตอนนี้กำลังหน้าร้อนกำลังจะผ่านไป ฤดูฝนก็เริ่มเข้ามาแทนที่กันบ้างแล้วในบางพื้นที่ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะต้องเจอกับปัญหา ที่ฝนตกหนักทีไร น้ำรั่วซึมทุกที ซึ่งมักจะพบสาเหตุของการรั่วซึมของหลังคาและดาดฟ้าอันเกิดจากรอยร้าว รอยแตกลางา หรือตรงรอยต่อกันชน เพราะสภาพอากาศที่ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาก็เป็นอีกสาเหตุทำให้พื้นผิวมีการแตกร้าวได้ แต่ใครจะรู้บ้างว่าปัญหาเหล่านี้ แท้จริงแล้วแก้ไขได้ไม่ยาก ทั้งยังมีไม่กี่ขั้นตอนในการลงมือปฏิบัติด้วยตัวเอง แบบไม่ต้องง้อช่างกันเลย เรามาดูวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้กันค่ะ

ภาพ : kapook

เรียบเรียง : thaidrawing

poly-003

1. ทำความสะอาดพื้นผิวโดยการกำจัดสิ่งสกปรกอื่นๆ ออกให้หมด และปล่อยให้พื้นผิวส่วนนั้นแห้งสนิท

poly-001

2. ใช้ จระเข้ โพลี-ยู ซีล ยิงตามรอยต่อพื้นกับผนัง และรอยแยกต่างๆ ที่มีขนาดกว้างไม่เกิน 1 เซนติเมตร

poly-002

3. ใช้จระเข้ รูฟ ซิลด์ ทาด้วยแปรงหรือลูกกลิ้ง ทาให้ทั่วทั้งดาดฟ้า และควรปกป้องพื้นผิวไม่ให้ส่วนนั้นโดนน้ำอย่างน้อย 3 วัน

poly-004

4. สามารถทาสีทับได้ตามต้องการ เพียงแค่นี้ก็ช่วยขจัดปัญหาน้ำรั่วซึมได้แล้วค่ะ

สำหรับคุณสมบัติของ จระเข้ รูฟ ซิลด์ นั้น เป็นอะคริลิกทากันซึม พร้อมใช้งาน สามารถใช้กับดาดฟ้าที่มีการระบายน้ำได้ดี และยังสามารถสะท้อนความร้อนได้ถึง 80%  ส่วนกันซึมชนิดอะคริลิค เหมาะกับกันซึมพื้นที่มีปัญหาเรื่องน้ำไหลผ่านเป็นประจำอย่างพื้นที่ในแนวราบ เช่น ดาดฟ้า หรือแนวดิ่ง เช่น ผนัง รวมถึงพื้นที่ลาดเอียงอย่างหลังคาเป็นต้น

เมื่อทราบกันแล้ว ก็อย่ามัวแต่นิ่งนอนใจนะคะ เพราะหน้าฝนก็ใกล้กันมาแล้ว ป้องกัน กันตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องมีปัญหากวนใจตอนช่วงฝนตกชุก ค่ะ และอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์คุณภาพของตราจระเข้มาใช้กันนะคะ

เปิดอ่าน 353 ครั้ง โพสเมื่อ : 18 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น