ปิดเมนู

แต่งสวนสวย ชื่นใจ ชื่นกาย ช่วยคลายเหงา

จัดสวนสวย

 

สดชื่น ผ่อนคลาย กับความสุขในทุกๆ วัน

แบบสวนสวย ที่แอดมินนำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็นสวนบนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ได้ถูกเนรมิตขึ้นมาเป็นสวนสไตล์โมเดิร์น ผสมทรอปิคัล ที่มีความร่มรื่นของต้นไม้ และสายน้ำที่ออกแบบเป็นลำธาร มีเสียงของน้ำไหลเวียนเคลื่อนไหว สร้างอารมณ์ให้รู้สึกสดชื่นเป็นธรรมชาติเหมือนอยู่ท่ามกลางลำธารในป่าเขา นับเป็นการจำลองธรรมชาติมาไว้ที่บ้านเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยสวนออกแบบให้สร้างเรื่องราวให้เกิดความต่อเนื่องเชื่อมโยง ด้วยเส้นโค้งของรูปทรงรวมทั้งลวดลายบนพื้นผิวและผนังให้กลมกลืน ดูลื่นไหลไปกับสายน้ำ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

garden home-001

 

ลานกิจกรรมกลางแจ้งทำสเต็ปให้สูงขึ้น ปูพื้นด้วยวัสดุหลายชนิดเช่น หินกาบ อิฐมอญ เทอร์ราซโซและหินแกรนิตพ่นไฟ ซึ่งข้อดีของอิฐชนิดนี้คือมีผิวสัมผัสหยาบ ไม่เกิดตะไคร่ จึงไม่ลื่นขณะเดิน จัดวางชุดเก้าอี้หวายเทียมเป็นมุมพักผ่อนกลางสวน เหมาะสำหรับใช้งานในช่วงเช้าหรือเย็นgarden home-002

 

สะพานไม้แดงสร้างเพื่อให้ข้ามลำธารและยืนชมสวน รอบบริเวณ พร้อมทั้งเป็นจุดพักสายตา ทำให้รู้สึกว่าลำธารดูไม่ราบเรียบเกินไปgarden home-003

 

เพิ่มลูกเล่นให้ผนังศาลาโดยการกรุกระจกสีลายดอกพิกุลเมื่อแสงแดดสาดส่องผ่านก็จะสะท้อนสีและลวดลายของกระจกบนพื้น เกิดเป็นลูกเล่นที่ดูแปลกตาgarden home-004

เลือกใช้โต๊ะและอาร์มแชร์สไตล์โมเดิร์นโทนสีน้ำตาลขาว เพื่อให้เข้ากับสีและรูปแบบของศาลา ดูเป็นองค์ประกอบเดียวกันอย่างลงตัว

garden home-005

 

ลั่นทมยืนต้นอยู่ริมธาร โดยใช้ค้ำยันโครงสแตนเลสที่หุ้มด้วยหินฟองน้ำพร้อมปลูกกล้วยไม้ประดับกลายเป็นค้ำยันที่ดูสวยและกลมกลืนกับธรรมชาติgarden home-006

 

ประดับมุมนี้ด้วยกลุ่มไม้พุ่มใบสวย เพื่อแต่งแต้มให้สวนดูมีสีสัน เช่น โกศล สับปะรดสี คล้าหลังแดง และอื่นๆ อีกมากมายgarden home-007

 

มุมก๊อกน้ำปูพื้นโมเสกกับหินแม่น้ำ เมื่อเปิดใช้งานพื้นตรงนี่จะได้ไม่อับชื้นแฉะและประยุกต์ใช้ไม้หมอนรถไฟทำเป็นที่พันสายยางแบบเก๋ๆ garden home-008

 

มุมสวนหลังบ้านใช้ไม้หมอนรถไฟตกแต่งเป็นสวนแนวตั้ง พร้อมปลูกแซมด้วยไม้ทนร่มอย่างบีโกเนีย พรมกำมะหยี่และสะระแหน่ประดับ ร่วมด้วยผนังทรายล้าง และเติมลวดลายเป็นโครงโค้งมนด้วยเทอร์ราซโซหรือซีเมนต์ขาวgarden home-009

 

หลังคาศาลามุงด้วยชิงเกิลยางมะตอย ซึ่งเป็นวัสดุที่เหมาะแก่การทำหลังคารูปทรงโค้ง มีน้ำหนักเบา และทนทานต่อสภาพอากาศ ส่วนพื้นปูกระเบื้องดินเผา โดยตัดแต่งกระเบื้องเว้นเป็นช่องลายกราฟฟิก อาศัยช่างฝีมือทำอย่างปราณีต จากนั้นเติมลายด้วยเทอรราซโซหรือซีเมนต์ขาวให้ออกเป็นลวดลายที่อ่อนช้อยสวยงามgarden home-010

 

บรรยากาศในสวนตอนกลางคืนประดับด้วยแสงไฟดูสวยงาม มีไฟสปอตไลต์ส่องสว่างตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะไฟใต้น้ำ ตรงชั้นน้ำตกที่ส่องแสงสีม่วง ดูโดดเด่นเป็นอย่างมากgarden home-011

เปิดอ่าน 655 ครั้ง โพสเมื่อ : 19 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น