ปิดเมนู

5 วิธี แก้ปัญหาการทำงานด้วย “ฮวงจุ้ย”

5 วิธี แก้ปัญหาการทำงานด้วย “ฮวงจุ้ย”

 

ฮวงจุ้ยห้องทำงานดี การงานรุ่งเรือง ก้าวหน้า

ปัญหาการงานหรือธุรกิจสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ด้วยฮวงจุ้ย เป็นเรื่องที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงหรืออาจมีข้อโต้แย้งในใจ แต่หากพิจารณาถึงหลักการ “ฮวงจุ้ย” ที่ว่าเป็นปัญหาที่มาจากที่ทำงาน หรือสาเหตุของปัญหาอยู่ที่ใดก็แก้ตรงจุดนั้น ประเด็นนี้ก็ไม่น่ามีข้อกังขาใดๆ

อธิบายเพิ่มเติมถึงหลักการดังกล่าวนี้ เนื่องด้วยพลังงานนั้นมาจากอากาศ ดังนั้นห้องต่างๆ ที่บุคคลที่ต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ นั่งอยู่หากมีลักษณะดีก็จะส่งผลต่อการติดสินใตหรือการงานราบรื่น แต่ถ้าห้องทำงานอยู่ในตำแหน่งไม่ดีหรือลักษณะไม่ดี การตัดสินใจก็อาจผิดพลาดหรือการงานมีปัญหาได้

เรียบเรียง : thaidrawing

smile-002

ลักษณะห้องทำงานที่ดี

สภาพห้องทำงานลักษณะดีไม่เกี่ยงว่าจะเป็นห้องเล็ก ห้องทำงานรวม หรือห้องใหญ่ แต่เบื้องต้นควรมีลักษณะไม่บิดเบี้ยว เว้าแหว่ง ฝ้าไม่เอียง นั่งแล้วสามารถมองเห็นผู้ที่เดินเข้าออกจากประตูได้ โดยด้านหลังที่นั่งไม่ควรมีคนเดินผ่านไปมา หรือไม่ควรเป็นประตูหน้าต่าง

smile-001

ปัญหาในการงานกับการปรับฮวงจุ้ย

1. งานกระจุก ไม่สามารถกระจายงานได้ หมายความว่าทุกอย่างจะอยู่ที่ท่านขาดคนทีจะมารับผิดชอบแบ่งเบาภาระ หรือมอบหมายงานแล้วไม่มีความคืบหน้า

 ทางแก้ : อยู่ที่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของห้องทำงาน เพราะทิศนี้จะมีพลังของการกระจายตัว ส่วนวิธีการอาจพิจารณาให้แผนกประชาสัมพันธ์ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขยายตัว ขยายสาขาเข้ามาอยู่ในห้องทำงานที่หันไปทางทิศนี้ หรือมุมทิศตะวันออกเฉียงใต้ นี้ควรตกแต่งให้เต็ม ห้ามเว้าแหว่ง รวมถึงเพิ่มพลังให้กับทิศนี้ด้วยการจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบ คนนั่งในโซนนี้ต้องหันหน้าหาประตู เพิ่มแสงสว่างหรือวางต้นไม้

2. ขาดการยอมรับ คุณอาจเป็นคนเก่ง แต่ไม่ได้รับการยอมรับนับถือ

ทางแก้ : อยู่ที่ทิศใต้ของห้องทำงาน อย่างแรกคือ ให้ติดประกาศนียบัตรและรางวัลต่างๆ ของท่านให้คนได้เห็น และจัดแต่งสีสันบริเวณทิศใต้ให้เป็นสีแดงหรือม่วงอมแดง วางโลหะมันวาวหรือลักษณะกลมๆ ไว้ทางทิศใต้หรือบนโต๊ะทำงาน ให้มีดวงไฟสว่างบนโต๊ะพลังธาตุไฟและธาตุทอง

3. ทำผิดพลาดบ่อยๆ สาเหตุหลักคือขาดพลังปราณของธาตุทอง โดยพลังนี้สามารถแก้ หรือควบคุมหรือลดความผิดพลาดให้น้อยลง

ทางแก้ :  อยู่ที่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรดูแลให้สะอาดเป็นระเบียบไม่รกรุงรัง และเสริมสิ่งที่เพิ่มพลังให้กับทิศนี้ด้วยวัสดุที่เป็นโลหะมันวาว เซรมชามิคสีขาว หรือเติมแสงสีโทนอุ่นหรือแสงสีเหลือง เพื่อให้มุมทิศนี่มีพลังมากยิ่งขึ้น

4. ขาดแรงบัลดาลใจ ความมุ่งมั่นและกำลังใจเพื่อสร้างสรรค์งานให้เกิดความสำเร็จ ความพยายามต่อสู้อดทนไม่ท้อ เป็นลักษณะของพลังงานธาตุดิน

ทางแก้ : อยู่ที่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ทิศนี้ดูสะอาด เป็นระเบียบและโดดเด่นสามารถใช้โคมไฟสีแดงปลายแหลมหรือโคมไฟในโทนสีอุ่นอย่างเช่น สีเหลือง สีส้ม เพื่อเพิ่มพลังของปราณธาตุดินในทิศนี้ นอกจากนี้ควรแสดงสัญลักษณ์สิ่งที่ต้องการบรรลุเป้าหมายไว้ให้โดดเด่น โดยตั้งโลหะมันวาวไว้บนโต๊ะ จัดดอกไม้สดวางบนโต๊ะ และวางของใช้ให้เป็นระเบียบสะอาดอยู่เสมอ

5. ไม่ได้รับโอกาส ถูกสกัดดาวรุ่ง ปัญหานี้จำเป็นต้องใช้พลังปราณธาตุไม้ที่มีลักษณะโผล่ขึ้นเหมือนต้นไม้งอกใหม่ หรือพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเปรียบเสมือนดังดวงอาทิตย์ที่ขึ้นทางทิศตะวันออก

   ทางแก้ : ทิศที่มีพลังธาตุไม้คือทิศ ตะวันออก ต้องทำให้ทิศนี้สะอาดและเป็นระเบียบดูดี ไม่รกอย่างเด็ดขาด ไม่ควรมีวัสดุประเภทโลหะ ควรนำสัญลักษณ์ความสำเร็จในอดีตมาวางไว้เพื่อกระตุ้นความเชื่อมั่น และถ้าได้เก้าอี้นั่งทรงสูงก็จะช่วยเสริมพลังธาตุไม้มากขึ้น ควรมีที่ว่างรอบตัวหรือรอบโต๊ะทำงานเพื่อให้กระแสชี่ในตัวท่านกระจายตัวได้มากเป็นพิเศษ

ทุกปัญหามีทางออกเสมอค่ะ แม้ปัญหาจะหนักหนาเท่าไรก็ตาม หากรู้หลักฮวงจุ้ยและรู้วิธีแก้ก็พอหาทางรับมือได้

ขอบคุณแหล่งข้อมูล : HOME  BUYERS Guide

เปิดอ่าน 995 ครั้ง โพสเมื่อ : 19 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น