ปิดเมนู

สร้างบ้านไม้ยกพื้น ตกแต่งแนวคลาสสิกร่วมสมัย

สร้างบ้านไม้ยกพื้น 4 ห้องนอน

 

ความสุขแบบยกระดับ

บ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้สร้างยกพื้นแต่ปิดช่องใต้ถุนไว้ด้วยไม้  ก่อสร้างบนที่ดินลาดชัน ยกระดับหลังคาทรงจั่ว บันไดทางขึ้นด้านข้างสู่ระเบียงไม้ ช่วงหน้าบ้าน จัดวางโต๊ะเก้าอี้เล็กไว้ เป็นที่พักผ่อนนั่งเล่น หรือนั่งจิบกาแฟก่อนไปทำงาน  พื้นถนนปูด้วยคอนกรีต มีที่จอดรถด้านหลังของตัวบ้าน ส่วนหน้าตกแต่งด้วยต้นไม้ประดับสีเขียวและปูหญ้าช่วยให้ดูแล้วสดชื่น เมื่อมองจากภายนอกบ้านหลังนี้อาจดูไม่ต่างจากบ้านไม้ ตาม ชนบททั่วๆ ไปแต่ความพิเศษสุดอยู่ที่การตกแต่งภายใน ซึ่งดูเรียบ แต่หรูหรา แฝงไว้ด้วยอารมณ์อบอุ่นจากบ้านไม้ เรามาชมภาพที่แอดมินนำมาฝากทั้งหมดกันเลยค่ะ

ภาพ : barryplant

เนื้อหา : thaidrawing

wooden house-001

ภาพบริเวณส่วนด้านหน้าของบ้านค่ะ

wooden house-002

ช่วงระเบียงไม้หน้าบ้าน มุมนี้สามารถมองเห็นห้องรับแขกภายในตัวบ้านผ่านหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ที่เชื่อมโยงระหว่างภายนอกและภายในบ้านได้เป็นอย่างดี
wooden house-003

 

มุมรับประทานอาหาร จัดวางเป็นโต๊ะไม้สีเหลี่ยมสีขาว เก้าอี้สไตล์โมเดิร์น หน้าต่างกรองแสงด้วยมู่ลี่ ผนังไม้ที่เคลือบเงาด้วยสีย้อมโชว์ให้เห็นลายไม้ ดูมีเสน่ห์และอบอุ่นไม่เสื่อมคลายwooden house-004

 

บริเวณเคาน์เตอร์ครัวบิวส์อินด้วยไม้สีขาว ปูทับหน้าด้วยหินแกรนิต สร้างความแข็งแรงให้กับพื้นผิว สำหรับรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดีwooden house-005

 

มุมครัวและรับประทานอาหาร ที่อยู่ต่อเนื่องกัน เพื่อสะดวกในการใช้งานwooden house-006

 

โซฟาสีขาวรูปทรงตัว L ดูคลาสสิกหรูหรา ดูเงางามเมื่อสะท้อนกับโคมไฟระย้าบนเพดาน และแสงสะท้อนกับผนังไม้ ดูมีเสน่ห์มากค่ะwooden house-007

 

แบบห้องนอน 2 ใน 4 ห้องของบ้านหลังนี้ ตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังและเพดานใช้ไม่ในการตกแต่งทั้งหมด เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น พอดีกับขนาดของตัวห้องwooden house-008

wooden house-009

ห้องน้ำเน้นสุขภัณฑ์ และผนังสีขาว มีหน้าต่าง กรองแสงและบังตาด้วยมู่ลี่ ช่วยทำให้ห้องนี้ไม่มืดทึบอับชื้น และยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วยwooden house-010

 

บริเวณลานเอนกประสงค์หลังบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ เป็นที่นั่งเล่น จัดงานปาร์ตี้เล็กในครอบครัว หรือเพื่อนฝูง และยังจัดวางโต๊ะเก้าอี้ สำหรับรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่ม แบบ out door ได้อีกด้วยwooden house-011

ส่วนของลานจอดรถด้านหลัง บ้านหลังนี้มีพื้นที่จอดรถในร่ม ได้ 2 คันค่ะ มีรูปภายในส่วนอื่นของบ้านที่หน้าสนใจอีกหลายอย่าง ไปชมกันเลยค่ะwooden house-012

wooden house-013

wooden house-014

wooden house-015

wooden house-016

wooden house-017

wooden house-018

เปิดอ่าน 382 ครั้ง โพสเมื่อ : 23 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น