ปิดเมนู

บ้านแฝด 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น สำหรับครอบครัวใหญ่

บ้านแฝด 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น

 

บ้านเพื่อครอบครัวใหญ่ อบอุ่น แต่คงความเป็นส่วนตัว

สำหรับบ้านที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ ครอบครัวใหญ่ไม่ควรพลาด กับครอบครัวที่อยากอยู่ร่วมกัน พี่ๆ น้องๆ หรือกับพ่อแม่ ไม่อยากแยกครอบครัวไปไหนไกลๆ แต่ก็ยังอยากมีพื้นที่ส่วนตัวให้กับครอบครัวเล็กๆ ของตัวเอง แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้าน 3 ชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่สร้างคู่บนที่ดินแปลงเดียวกัน บนเนื้อที่ประมาณ 150 ตรว. ซึ่งค่อนข้างจำกัด ดังนั้นการออกแบบจึงจัดวางแปลนอาคารทรงกล่องให้กางออกมา 2 ด้าน สอดรับกับที่ดิน ถึงแม้รูปทรงจะเป็นสไตล์โมเดิร์นแต่รูปแบบการตกแต่งงานสถาปัตยกรรมออกไปในแนวบ้านไทยโบราณ ที่มีชานกว้างๆ หน้าบ้าน มีพื้นที่ส่วนกลางเชื่อมต่อระหว่างบ้าน 2 หลัง สามารถทำกิจกรรมและไปมาหาสู่กันได้ และจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบห้องอาหารที่ยื่นออกมาจากตัวอาคาร อยู่เหนือบ่อน้ำคล้ายๆ กับศาลากลางน้ำอีกด้วยค่ะ

ภาพ : homedeedeeforyou

เรียบเรียง : thaidrawing

 

double -001

double -002

 

ห้องรับประทานอาหาร ที่เหมือนศาลามีบ่อน้ำ ผนังรอบด้านเป็นกระจกที่สามารถเปิดโล่ง เพื่อรับลมเย็นๆ ได้ตลอดทั้งวัน ฝ้าเพดานของมุมรับประทานอาหารตกแต่งด้วยแผ่นไม้สักทอง ปูพื้นด้วยหินอ่อน จัดวางโต๊ะอาหารรูปทรงเรียบง่าย ท๊อปกระจกใส เช่นเดียวกับเก้าอี้หนังรูปทรงสไตล์โมเดิร์นdouble -003

 

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในห้องนั่งเล่นจะเน้นสีเอิร์ทโทนไล่เฉดกันอย่างสมดุล จัดวางโซฟาหนังสีน้ำตาล เคียงข้างเก้าอี้หนังกลับสไตล์โมเดิร์น แต่งเติมสีสันให้บรรยากาศห้องดูสดชื่น ผ่อนคลาย ขึ้นด้วยหมอนสีโทนเย็นอย่างสีเขียวและสีฟ้าdouble -004

 

ในส่วนของบันไดได้รับการตกแต่งอย่างเรียบเท่ เรียงตัวขึ้นอยู่ชั้น 2 ได้อย่างสวยงาม ช่วยเสริมให้การตกแต่งในบ้านดูทันสมัยและกลมกลืนยิ่งทั่วทั้งบ้านdouble -005

double -006

 

เปิดอ่าน 837 ครั้ง โพสเมื่อ : 23 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น