ปิดเมนู

ตกแต่งคอนโดโทนครีม-ขาว เรียบๆหวานๆ สัมผัสที่น่าหลงใหล

ตกแต่งคอนโดมิเนียม

 

หวาน เรียบ แต่น่าสนใจ

วันนี้แอดมินนำแบบตกแต่งคอนโดในสไตล์ เรียบๆ แต่คลาสสิก เน้นโทนสีครีม-ขาวเป็นหลัก ซึ่งเป็นสีที่ดูเท่าไหร่ ก็ไม่น่าเบื่อ เป็นสีแนวผสมผสานแบบกลางๆ ที่ไม่หวานเจี๊ยบแบบสีชมพูในสไตล์ของผู้หญิง หรือไม่ดูเคร่งขรึมอย่างโทน น้ำเงิน, เทา, หรือดำ ในแบบของผู้ชาย ทำให้การตกแต่งห้องในสไตล์นี้ดูเป็นกลางๆ ที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายสามารถอยู่ได้อย่างลงตัว พื้นที่คอนโดที่มีเพียงแค่ 90 ตรม. ถูกจัดสรรแบ่งการใช้งานได้ครบเฉกเช่นบ้านหลังนึง ที่มีทั้งพื้นที่นั่งเล่น-พักผ่อน ห้องนอน ครัว มุมรับประทานอาหาร การคุมด้วยโทนสีครีม-ขาว ช่วยทำให้ห้องแลดูกว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

ตู้เก็บของและรองเท้ากรุกระจกเงา สูงจรดฝ้า ทำให้มุมเล็กๆ ดูกว้างขึ้น วางสตูลเล็กๆ สำหรับไว้ใส่รองเท้าแทนเก้าอี้ ทำให้มุมนี้ไม่ดูอึดอัด

interior home-001

 

มุมนั่งเล่นในโทนสีสว่างอย่างครีมและขาว ร่วมด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังตัวสวย การเปิดรับแสงธรรมชาติในช่วงกลางวัน ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งขึ้นinterior home-002

 

มุมรับประทานอาหารเล็กๆ ที่ใช้สีธรรมชาติจากไม้ไวท์โอ๊กและเก้าอี้หนังแบ่งการใช้งานแบบง่ายๆ ด้วยสลับสีวอลล์เปเปอร์ที่ผนังมาใชสีเทาinterior home-003

 

ครัวและส่วนซักล้างในตัววางผังเป็นรูปตัว U ท๊อปเคาน์เตอร์กรุหินสังเคราะห์สีขาว ส่วนหน้าบานตู้เป็นงานไฮกรอสสลับสี แม้จะมีขนาดกะทัดรัด แต่ก็จัดระเบียบการใช้งานได้ดีใต้เคาน์เตอร์เป็นที่วางเครื่องซักผ้าแบบบิลท์อิน เนื่องจากอยู่ใกล้งานระบบท่อน้ำดีและท่อน้ำทิ้งinterior home-004

 

ตู้จาก IKEA ที่คุณโต้งนำมาเปลี่ยนขาตู้และมือจับใหม่ ให้ดูพิเศษขึ้น โดยมือจับเป็นงานหินสลับไม้เลียนแบบงาน Inlaid (หรืองานเฟอร์นิเจอร์ฝังมุก) ให้อารมณ์คลาสสิกนิดๆ interior home-005

 

งานบิลท์อินห้องน้ำ เนื่องจากพื้นที่มีลักษณะแคบและยาว การใช้หน้าบานสีขาวไฮกรอส และกรุกระจกเงา ช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัดเกินไป และยังใช้เป็นมุมแต่งตัวได้ด้วยinterior home-006

 

ห้องนอนใหญ่แฝงกลิ่นอายคลาสสิกนิด ๆ ด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาว เพิ่มจุดเด่นให้ห้องด้วยลวดลายของตกแต่ง ทั้งผ้าม่านลายทางสีขาว – เทา และผ้าปูเตียงลายกราฟฟิก ขาว-เทา-น้ำเงินinterior home-007

 

ห้องนอนอีกห้องเลือกใช้โทนสีเทา เก้าอี้และหัวเตียงกุ๊นขอบขาวดูเข้าชุดกัน จัดวางโต๊ะทำงานแบบถอดประกอบที่มีขนาดพอดีกับพื้นที่ข้างเตียงinterior home-008

 

บนตู้ไม้ประดับด้วยของตกแต่งโทนสีนิวทรัล ดูสบายตา เติมความสดชื่นด้วยกระถางเอิร์นประดับไม้ใบสีเขียวinterior home-009

 

เปิดอ่าน 219 ครั้ง โพสเมื่อ : 27 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น