ปิดเมนู

สร้างบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น ปลูกไว้สำหรับพักผ่อน

สร้างบ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียว

 

บ้านไม้ ดีไซน์เป็นบ้านพักตากอากาศ อยู่สบายเป็นธรรมชาติ

แบบบ้านที่แอดมินนำมาให้ชมกันในวันนี้เป็นแบบบ้านพักตากอากาศริมทะเล ของประเทศสวีเดนค่ะ รูปแบบเป็นบ้านยกพื้น มีระเบียงไม้กว้างด้านหน้าและส่วนข้างของบ้าน หลังคาบ้านเป็นทรงจั่ว มีการสร้างสีสันให้ตัวบ้านด้วยการตัดของเสและคานด้วยสีฟ้าสดใส ให้เข้ากับกลิ่นอายทะเล ประตูหน้าต่าง เป็นกระจกเพื่อเปิดมุมมองให้เห็นถึงทัศนียภาพที่สวยงามด้านนอก หากใครมีที่ดินบริเวณต่างจังหวัด ที่มีต้นไม้เยอะๆ อากาศดีๆ จะลองนำเอาไอเดียบ้านหลังนี้ไปปลูกไว้พักผ่อนซักหลัง ก็ดูเข้าทีดีนะคะ เพราะถึงแม้จะเป็นบ้านของต่างประเทศ แต่รูปแบบดีไซน์ก็ดูไม่ต่างกับบ้านเมืองร้อนอย่างบ้านเรามากนัก ลองมาชมภาพที่นำมาฝากทั้งหมดกันดีกว่าค่ะ

ภาพ : svenskfast

เรียบเรียง : thaidrawing

sky house-001

 

อีกมุมหนึ่ง ของบ้านที่มีบันไดไม้เป็นทางขึ้น-ลง อีกทางหนึ่ง บริเวณระเบียงด้านหน้าจัดวางเก้าอี้สีแดง สำหรับนั่งเอนกายพักผ่อน รับลมเย็นๆ ตรงส่วนนี้หลังคาออกแบบเป็นระแนงพร้อมหลังคาโปร่งแสงช่วยฝน
sky house-002

sky house-003

 

ห้องนั่งเล่นภายในตัวบ้าน ตัวบ้านด้านในตกแต่งด้วยผนังพื้นและฝ้าเพดานด้วยไม้สน ดูมีความคลาสสิกและอบอุ่นอยู่ไม่น้อย มุมนั่งเล่นออกแบบเป็นเก้าอี้ไม้ บุด้วยผ้าหุ้มเบาะสีฟ้า  เพิ่มสีสันด้วยหมอนอิงและผ้าม่านสีแดงsky house-004

sky house-005

 

เคาน์เตอร์ครัว เล็กๆ สำหรับเตรียมอาหารแบบง่ายๆ กินกันในวันพักผ่อนที่แสนพิเศษ ด้านหน้าเคาน์เตอร์จัดวางเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร เพื่อความสะดวกในการใช้งานsky house-006

sky house-007

sky house-008

sky house-009

 

บ้านหลังนี้ ถูกจัดแบ่งเป็น 2 ห้องนอน ค่ะ ห้องนี้เป็นเตียงใหญ่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ส่วนรูปด้านล่าง ออกแบบเป็นเตียง 2 ชั้น เพื่อประหยัดพื้นที่ ค่ะsky house-010

sky house-011

 

ห้องน้ำสีขาวสะอาดตา น่าใช้สุดๆ sky house-012

 

รูปวิวทิวทัศน์รอบบริเวณบ้านค่ะ สวยงามมากเลยใช่มั้ยคะsky house-013

sky house-014

เปิดอ่าน 1,165 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 พฤษภาคม 2015

แสดงความคิดเห็น