ปิดเมนู

ตกแต่งภายใน สไตล์เรียบง่ายทันสมัย เน้นความอบอุ่น

ตกแต่งภายในบ้าน

 

ความอบอุ่น จากบ้าน พื้นฐานความสุขของชีวิต

วันนี้แอดมิน นำรูปแบบการตกแต่งภายในบ้าน จากนิตยสารบ้านและสวน มาฝากกันค่ะ เป็นการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย จัดวางในพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ออกแบบได้อย่างลงตัวสวยงาม แถมยังมีความโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด และมีพื้นที่สำหรับสมาชิกในครอบครัว ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อกระชับความผูกพันธ์ สร้างความอบอุ่น ความรักใคร่สามัคคี และทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ได้รู้สึกว่าบ้านคับแคบ อึดอัด เรามาดูภาพที่นำมาฝากกันเลยค่ะ

ที่มา : baanlaesuan

เรียบเรียง : thaidrawing

home-001

เพื่อให้บ้านดูไม่คับแคบ ส่วนหน้าจึงออกแบบให้มีหน้าต่างบานใหญ่มองเห็นบรรยากาศของสวนสวย ในบรรยากาศที่โล่ง โปร่งสบาย
home-002

บรรยากาศภายในห้องโถงเพดานสูงมีการเชื่อมต่อพื้นที่ถึงกันระหว่างห้องรับแขกกับห้องรับประทานอาหาร หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็เลื่อนบานเฟี้ยมกระจกในกรอบไม่สีขาวมาปิดกั้นบริเวณได้ ด้านในสุดเป็นแพนทรี่ บริเวณนี้ยังใช้เป็นมุมเล่นดนตรีด้วย

home-003

มองจากแพนทรี่ออกไปก็จะได้เห็นมุมมองอีกบรรยากาศหนึ่งเนื่องจากมีหน้าต่างบานใหญ่มองเห็นวิวธรรมชาตินอกบ้านได้อีกด้วยhome-004

อีกมุมหนึ่งของโถงเพดานสูง พื้นที่ภายนอกกับภายในบ้าน ดูลื่นไหลต่เนื่องกันด้วยประตูบานใหญ่รวมถึงประตูบานหมุนกระจกในกรอบไม้สีเดียวกับพื้นซึ่งเชื่อมไปยังฝั่งห้องนอน จนดูเหมือนเป็นพื้นที่เดียวกับโถงรับแขกhome-005

แพนทรีรูปตัว L เคาน์เตอร์และไอส์แลนด์ตรงกลางจับคู่สีเทา-ขาว ทำให้พื้นทีดูกว้างและสะอาดตา ลวดลายของพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ให้สีผิวสัมผัสเลียนแบบสีธรรมชาติ ทำให้ห้องดูมีมิติ ไม่เรียบจนเกินไป นอกจากเจ้าของบ้านจะใช้ทำอาหารและขนมแล้ว บางครั้งก็ใช้เป็นมุมรับประทานอาหารเช้าได้อีกด้วยhome-006

ห้องเอนเตอร์เทนเม้นต์เป็นอีกห้องที่สมาชิกในครอบครัว ได้มานั่งดูหนัง ฟังเพลง เล่นดนตรี ผู้ออกแบบไม่ลืมดึงสีเขียวของต้นไม้เข้ามาภายในห้องผ่านกระจกใส ทำให้บรรยากาศของห้องดูโล่ง และผ่อนคลายhome-007

มุมทำกิจกรรมบริเวณชั้นสอง และยังมีมุมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เรามาชมภาพที่นำมาฝากกันทั้งหมดเลยค่ะhome-008

home-009

home-010

home-011

home-012

home-013

home-014

home-015

home-016

home-017

เปิดอ่าน 581 ครั้ง โพสเมื่อ : 2 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น