ปิดเมนู

สร้างความโดดเด่นให้ห้องครัว กับ 5 ไอเดียตกแต่งแบบง่ายๆ

5 ไอเดียตกแต่งห้องครัว

 

มาแต่งครัวแบบง่ายๆ กันเถอะ

การตกแต่งครัวในบางครั้ง อาจฟังดูเป็นเรื่องใหญ่ เพราะต้องมีเรื่องราวให้คำนึงถึงมากมาย ทั้งความสะดวกสบาย ความสะอาด ที่ต้องควบคู่ไปกับความสวยงาม วันนี้เราได้นำไอเดียการแต่งห้องครัวแบบง่ายๆ นำมาเสนอให้ชมกัน เพราะเพียงแค่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับห้องครัวได้แล้ว และนอกจากนี้ยังช่วยให้เจ้าของบ้านมีความสุขกับการเข้าครับประกอบอาหาร ที่ดูไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป

เรียบเรียง : thaidrawing

1. งานผ้า : นำงานมาผ้ามาเติมความน่ารักสดใสกับครัว แทนบานซิงค์ที่ปิดทึบ หรือหน้าบานปิดทึบแบบเดิมๆ นอกจากสีสันจากลวดลายของผ้าที่เพิ่มความสดใสแล้ว ยังให้อารมณ์ที่พริ้วไหว อ่อนโยน ไม่ดูแข็งเหมือนบานทึบ

kitchen -005

2. โชว์ของสะสม : ของสะสมหรือของตกแต่งสุดโปรด อย่างถ้วยรางวัล กรอบรูปและรูปถ่ายที่เป็นความภาคภูมิใจ หรือแม้แต่ไวน์ชั้นดี มาตกแต่งสร้างความแตกต่างให้กับผนังห้องครัวของคุณ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตัวเอง รวมไปถึงหาต้นไม้ที่มีฟอร์มสวยๆ มาจัดวาง เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้กับห้องครัวได้อีกทางหนึ่ง
kitchen -004

 

3. เลือกกระเบื้องสวยมีเท็กเจอร์ : กระเบื้องคือวัสดุยอมนิยมในการนำมาตกแต่งห้องครัว หากลองเปลี่ยนผิวสัมผัสของกระเบื้องที่นำมาตกแต่งจากที่เคยเป็นผนังเรียบ ๆ มาเป็นกระเบื้องลวดลายขรุขระก็เป็นอีกวิธีนึ่งที่จะช่วยสร้างมิติให้กับผนังแบบง่ายๆ และช่วยทำให้ผนังครัวของคุณมีความเป็นโมเดิร์น และมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

kitchen -003

 

4. โคมไฟดีไซน์เก๋ : โคมไฟ นอกจากจะให้แสงสว่างแก่ห้องครัวแล้ว โคมไฟที่มีดีไซน์เก๋ๆ เพียงชิ้นเดียวก็สามารถปรับลุคครัวให้มีความโดดเด่นมากขึ้นได้ ค่ะkitchen -002

kitchen -002.1

 

5. ไอเดีย ห้อยแขวน :  เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ในงานครัว อาจไม่จำเป็นต้องเก็บในตู้เสมอไป สามารถแขวนโชว์ หรือติดตะขอที่ผนังครัว จะหยิบจับใช้งานก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสร้างความสวยงามให้กับครัวได้ด้วย อย่างการเลือกอุปกรณ์ที่มีสีสันมาแขวนkitchen -001

kitchen -001.1

การติดชั้นวางของแทนตู้ลอย ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยได้พื้นที่การใช้สอยเพิ่มเติมเช่นกัน เพียงแค่ปรับวัสดุที่นำมาทำเป็นชั้นวางดูน่าสนใจ ยิ่งขึ้น อาทิ ชั้นเหล็กดำแบบสไตล์อินดัสเทรียล ไม้ขัดถลอกหรือขัดเสี้ยนแบบสไตล์คันทรี่ ชั้นวางที่มีฐานเป็นท่อเหล็กแป๊ปเป็นต้น

 

เปิดอ่าน 1,262 ครั้ง โพสเมื่อ : 3 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น