ปิดเมนู

บ้านชั้นเดียวยกพื้น ความสุขที่ลงตัวท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านชั้นเดียวยกพื้น

 

ธรรมชาติ ต้นไม้ดอกไม้ และความสุข

คนเรามีวิธีหาความสุขที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะมีความสุขกับการได้ไปเที่ยวตามสถานที่สวยงามต่างๆ หรือบางคนอาจมีความสุขกับการได้ข้าวของเครื่องใช้หรูๆ ราคาแพงๆ แต่สำหรับคนที่มีความสุขกับการได้ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ นั่งมองต้นไม้พริ้วไหว บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นเขียวขจี เชื่อว่าคนที่มีความสุขกับสิ่งนี้ต้องชื่นชอบบ้านหลังนี้ที่แอดมินนำรูปมาให้ชมกัน อาจจะไม่ใช่บ้านใหญ่ที่หรูหรา มีข้าวของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน แต่มันคือบ้านที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่รักธรรมชาติ หลงไหลกลิ่นอายความสดใสของแมกไม้นานาพันธ์ุ กับการเนรมิตบ้านหลังนึงให้เป็นไปตามที่ใจปรารถนา แค่นี้ก็เป็นความสุขในการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว

ภาพ : th.airbnb

เรียบเรียง : thaidrawing

บ้านชั้นเดียวยกพื้น ปลูกสร้างบนเนิน ลดหลั่นระดับออกแบบส่วนหน้าบ้านให้เป็นระเบียงกว้าง สำหรับนั่งเล่นกินลมชมวิว ผ่อนคลายอิริยาบถ พื้นที่หน้าบ้านมีการปรับสโลปให้มีความลาดเอียงไปตามเนินเขา ด้านข้างของบ้านมีซุ้มศาลาขนาดพอเหมาะ สำหรับนั่งจิบกาแฟยามเช้า หรือนั่งอ่านหนังสือเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของธรรมชาติ

resort-001

บรรยากาศด้านข้าง และด้านหลังของตัวบ้าน

resort-002

resort-003

มุมนั่งเล่น หรืออาจใช้สำหรับรับประทานอาหารบริเวณระเบียงไม้ส่วนหน้าบ้าน

resort-004

resort-005

การตกแต่งห้องนั่งเล่นภายในเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ดูเป็นรูปแบบที่ลงตัว และเข้ากันกับธรรมชาติรอบๆ ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

resort-006

มุมด้านหลังส่วนนั่งเล่น ถูกจัดเป็นพื้นที่สำหรับห้องครัวประกอบอาหารแบบง่ายๆ ซึ่งอยู่ติดกับทางออกด้านหลังของตัวบ้าน

resort-011

resort-007

resort-008

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เรียกได้ว่าอยู่กันแบบครอบครัวใหญ่ประมาณ 4-8 คนได้อย่างสบาย การตกแต่งห้องนอนแต่ละห้องมีความแตกต่างกัน แต่ก็เน้นความเป็นธรรมชาติ ด้วยการดีไซน์เตียงสุดเก๋ และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ โต๊ะเครื่องแป้ง ต่างๆ ล้วนทำจากไม้ ทั้งหมด
resort-009

resort-012

resort-013

 

ซุ้มศาลานั่งเล่นที่อยู่ข้างตัวบ้าน เป็นซุ้มรูปทรงหกเลี่ยมหลังคาทำจากใบไม้แห้ง ช่วยให้รู้สึกเย็นสบาย และแลดูเป็นธรรมชาติresort-014

โคมไฟ จัดวาง ตรงราวที่ซุ้มไม้ ดูโดดเด่น และเป็นอีกมุมนึงที่สวยงามไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของตัวบ้านresort-015

resort-010

เปิดอ่าน 3,088 ครั้ง โพสเมื่อ : 7 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น