ปิดเมนู

บ้านไม้รีสอร์ท ติดทะเลสาบ กับบรรยากาศอันรื่นรมย์

บ้านไม้รีสอร์ท

 

บ้านพักตากอากาศ ในฝันของใครหลายๆ คน

บ้านพักตากอากาศหลังนี้อยู่ติดกับทะเลสาบของเกาะ Stegelharen ประเทศสวีเดนค่ะ ออกแบบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ตกแต่งด้วยสีครีม-ขาว ดูแล้วเย็นสบายตาเข้ากับบรรยากาศ รอบนอกตัวบ้านออกแบบเป็นระเบียงไม้สีขาว ทั้งหมด 3 ด้าน พร้อมจัดวางโต๊ะเก้าอีสำหรับนั่งชมบรรยากาศ รับลม ชมวิว ผ่อนคลายอิริยาบถได้อย่างเต็มที่ มีห้องน้ำแยกส่วนอยู่ด้านนอก บ้านสร้างอยู่บนเนินที่มีสนามหญ้าสีเขียว และดูผ่อนคลายสบายตา ไปกับธรรมชาติ ด้านหลังมีท่าเทียบเรือส่วนตัว มันช่างเป็นสวรรค์ของการพักผ่อนอย่างแท้จริงกันเลยทีเดียว

ภาพ : svenskfast

เรียบเรียง : thaidrawing

wooden house-001.2

ด้านในตกแต่งด้วย ผนังและพื้นไม้ลามิเนท และออกแบบตกแต่งภายในเป็นสไตล์วินเทจ ฝ้าเพดานสูงโปร่งและดูไม่อึดอัด ประตูหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบนอกได้อย่างชัดเจนแม้จะอยู่ภายในตัวบ้าน เฟอร์นิเจอร์ อย่างโซฟา แจกันดอกไม้ทำจากวัสดุธรรมชาติ ของท้องถิ่น  ที่และดูอบอุ่น น่าอยู่อาศัย
wooden house-005.1

wooden house-005

 

ช่วงหลังจัดวางเป็นโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร แยกส่วนด้วยพื้นต่างระดับ เพิ่มดอกไม้คละสีสันเรียงร้อยเป็นพวงช่อตกแต่งตรงผนัง สร้างสีสรรค์ให้ผนังสีขาวดูไม่ราบเรียบและจืดชืดจนเกินไปwooden house-001

wooden house-002

wooden house-003

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งแต่ละห้องตกแต่งได้อย่างน่ารัก โดยจะเน้นสีขาวเป็นหลัก คุมโทนสีอื่นๆ wooden house-004.1

wooden house-004

wooden house-009

 

โซฟาที่จัดวางตรงระเบียงไม้ด้านหลังบ้าน เป็นอีกมุมหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของบ้านwooden house-006.1

wooden house-008

wooden house-006

 

wooden house-011

wooden house-007

wooden house-010

เปิดอ่าน 536 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น