ปิดเมนู

แต่งบ้านอย่างไร ให้สุขภาพแข็งแรง โชคดี และร่ำรวย

แต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย

 

ตกแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ดีอย่างไรมาดูกัน

วันนี้แอดมินได้นำความรู้ในการแต่งบ้านตามหลักที่ว่าด้วยเรื่องของฮวงจุ้ยมาฝากกัน อย่างที่รู้ๆ กันว่าการจัดบ้านคือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องเรือน ถ้าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยชาวจีนถือว่าในทุกๆ ห้องมีพลังซี่ไหลเวียนดี บ้านใดที่มีพลังซี่ไหลเวียนเป็นระเบียบเรียบร้อย และต่อเนื่อง จะส่งผลดีต่อสุขภาพพลานามัยของคนในบ้านนั้นด้วย ทำให้สมาชิกมีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยเบียดเบียน หากที่บ้านมีคนป่วย คนป่วยก็จะอาการดีขึ้นจนกระทั่งหายดีในที่สุด สำหรับรายละเอียดการตกแต่งมีอะไรบ้างนั้น เรามาชมกันเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

good luck-001

1. เสริมสร้างสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงด้วยลิ้นชักเก็บของ ห้องเก็บของรวมไปถึงลิ้นชัก เป็นอีกส่วนหนึ่งของบ้านที่ส่วนกำหนดโชคลาภ ด้านสุขภาพพลานามัยของคนในบ้านเช่นเดียวกัน แต่ควรหลีกเลี่ยง การเก็บของไว้ในห้องเก็บของ หรือลิ้นชักมากเกินไป เพราะข้าวของที่ถูกเก็บนานมากเกินไปจะเป็นตัวขัดขวางพลังซี่ที่ดี ที่จะเข้ามาสู่บ้านและชีวิต ทำให้อับโชค ทำธุรกิจการงานไม่เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควรคนที่อยู่ในบ้านมักจะเจ็บป่วยเป็นประจำ  -วิธีแก้ไข : การเก็บข้าวของในแต่ละครั้ง ควรเว้นพื้นที่ว่างในลิ้นชักโต๊ะไว้ประมาณ 20-25 % สำหรับเก็บพลังซี่ที่จะเข้ามา ทำให้บ้านมีโชคลาภ ทำการสิ่งใดก็จะสำเร็จดั่งใจหวัง  คงเก็บตู้เก็บของไว้ในที่ลับตา และเหนือสิ่งอื่นใดให้หมั่นดูและทำความสะอาดห้องเก็บของอย่างสม่ำเสมอ

good luck-002

2. โรคความดันโลหิตสูงเพราะหิ้งเก็บของข้างเตียง ไม่ควรสร้างชั้นวางของที่ผนังด้านเตียงนอน เพราะจะทำให้ผู้นอนมีความรู้สึกตึงเครียด ซึ่งจะนำไปสู่อาการนอนไม่หลับ ปวดศรีษะ หากไม่ได้แก้ไขอย่างทันท่วงดี อาจจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ และล้มป่วยได้ในที่สุด ห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญต่อสุขภาพพลานามัยของคนในบ้าน ห้องนอนที่มีลักษณะดีตามหลักฮวงจุ้ยไม่เพียงแต่จะทำให้ผู้อยู่อาศัย พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ จนมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังส่งผลดี สมาชิกในบ้านรักใคร่กลมเกลียวกัน และยังมีผลต่อการมีทายาทไว้สืบสกุลอีกทางนึงด้วย

 

good luck-005

3. การวางเจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์  เจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นตัวแทนของธาตุไฟ ไม่ควรวางไว้ในตำแหน่งที่ติดกับห้องน้ำ เช่นบริเวณผนังห้องน้ำ หรือทางเข้าออกส้วม เนื่องจากห้องน้ำเป็นตัวแทนของธาตุน้ำ ซึ่งจะไปทำลายธาตุไฟ ทำให้เจ้าที่หมดอำนาจ ไม่สามารถคุ้มครองดูแลคนในบ้านได้ ตำแหน่งที่เหมาะสมในการวางเจ้าที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คือ ตำแหน่งตรงข้ามกับประตูเข้าออก เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน หรือเลี่ยงการวางไว้ในมุมอับ หรือซอกหลืบ จะทำให้พลังการคุ้มครองของเจ้าที่ถูกบดบัง สำหรับบ้านใดบูชาพระพุทธรูป พึงหาห้องที่เหมาะในการบูชา เช่นห้องพระ หรือพื้นที่โล่งที่มองเห็นได้ง่าย แต่สงบ คนในบ้านสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ห่างไกลจากบริเวณที่ผู้คนเดินพลุกพล่าน สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยคุ้มครองและเสริมบารมีให้แก่เจ้าของบ้าน ทำให้มีโชคลาภ แคล้วคลาด ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง สุขภาพร่างกายแข็งแรง

good luck-004

4. ปลูกต้นไม้ เสริมมงคลที่สวนรอบบ้าน ต้นไม้ที่เหมาะกับการนำมาปลูกในบ้านควรเจริญเติบโตเร็ว แลดูมีชีวิตชีวา  ไม่เป็นโรคไม่เป็นโรค หรือถูกกัดแทะ  ให้ผลผลิตดี กลิ่นและสีของดอกไม้มีผลช่วยเสริมสร้าง ศิริมงคลแก่บ้าน ได้แก่ ดอกไม้สีแดง สีม่วง และสีน้ำเงิน  ไม่ควรตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ที่มีใบเรียวเล็ก หรือหนามแหลมคม  ขุดบ่อน้ำหน้าบ้านจะช่วยเพิ่มพลังซี่ด้านดีให้แก่คนในบ้าน มีโชคลาภ เงินทอง และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง

good luck-003

 

 

 

เปิดอ่าน 3,274 ครั้ง โพสเมื่อ : 9 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น