ปิดเมนู

บ้านสวน เรือนไทยประยุกต์ พื้นที่พักผ่อนแบบส่วนตัว

บ้านสวน เรือนไทยประยุกต์

 

บ้านสวนร่มรื่น อบอวลด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก

บ้านสวนหลังนี้เป็นบ้านของคู่ สามี-ภรรยา ชาวเยอรมันที่ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ที่เหลืออยู่ในเมืองไทย ทั้ง 2 คนเป็นคนที่รักธรรมชาติ จึงได้ซื้อที่ดินสำหรับสร้างบ้านหลังนี้ เป็นเนื้อที่รวมๆ กว่า 1 ไร่ ออกแบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นไทยประยุกต์ สวนของบ้านหลังนี้จึงจัดเป็นสวนไทยประยุกต์เพื่อให้สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมของอาคาร เน้นการปลูกต้นไม้ที่ทนทานต่อสภาพอากาศของเมืองไทย สวนแห่งนี้ถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน มุมบาร์บีคิวส์ มุมศาลา และพื้นที่สวนส่วนด้านหลังทั้งหมด เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะได้พบกับความร่มรื่นจากต้นหมากที่ปลูกวางเป็นไม้หลัก ขวามือจะพบกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ด้านข้างสร้างน้ำตกขนาดเล็กให้เพื่อให้สวนมีความชุ่มชื่น วางศาลากลางสวนเป็นที่พักจากการว่ายน้ำ และนั่งชมสวนได้ และเป็นอีกมุมที่เจ้าของบ้านใช้เป็นที่รับรองแขกที่มาเยือน

ที่มา : homedeedeeforyou

เรียบเรียง : thaidrawinglove garden-001

มุมสวนด้านข้างบ้านที่เน้นพรรณไม้เป็นพืชผักสวนครัว สอดแทรกกับพรรณไม้ประดับอย่างทานตะวัน เวอร์บีน่าเลื้อย หนวดปลาดุกและไม้เลื้อยจำพวกพวงทองเถา

love garden-002

สถาปัตยกรรมรูปแบบเรือนไทยสไตล์ประยุกต์ เข้ากันดีกับสวนทรอปิคอล พรรณไม้เน้นไม้ที่ทนทานต่อสภาพอากาศร้อนในเมืองไทย อย่าง ลีลาวดี ปาล์ม ปักษาสวรรค์ เป็นต้นlove garden-003

สร้างสะพานข้ามน้ำตกเพื่อให้เกิดลูกเล่นที่น่าสนใจ ซึ่งจะทำให้สวนดูมีมิติและยังน่าเข้ามาเดินเล่นอีกด้วยlove garden-004

love garden-005

มุมโปรดของเจ้าของบ้าน ที่ชอบมานั่งเล่นผ่อนคลายที่นี่love garden-006

มุมบาร์บีคิวและมุมศาลากลางสวนเชื่อมต่อกัน สามารถนั่งรับชมบรรยากาศในขณะที่กำลังสังสรรค์กับเพื่อนๆ เติมเต็มอรรถรสในการรับประทานอาหารให้มากยิ่งขึ้นlove garden-007

สวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามlove garden-008

มุมบาร์บีคิว ที่เจ้าของบ้านโปรดปรานlove garden-009

love garden-011

เปิดอ่าน 718 ครั้ง โพสเมื่อ : 12 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น