ปิดเมนู

กระท่อมไม้ซุง หลังคาเพิงแหงน สไตล์โมเดิร์น

กระท่อมไม้

 

บ้านพักริมทะเลสาบ สำหรับวันพักผ่อนแสนรื่นรมย์

กระท่อมไม้ซุง ริมทะเลสาบหลังนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตก ของรัฐเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์นที่มีสวนผสม หลักอย่างไม้ อย่างท่อนซุงที่ออกแบบเป็นคานและผนังของบ้าน ฝ้าภายนอกและภายในก็ทำจากไม้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีวัสดุเสริม เป็นช่วงประตูกับหน้าต่าง ที่ใช้กระจก เพื่อช่วยเพิ่มมุมมองสู่ทัศนียภาพรอบๆ ตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมภายในประมาณ 90 ตรม. มี 2 ห้องนอน บรรยากาศภายนอกด้านหน้าตัวบ้าน เป็นทะเลสาบ ด้านไม้เป็นป่าสน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ เห็นแล้วก็อยากจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสซักครั้งนึงในชีวิตเลยค่ะ

ภาพ : smallhousebliss

เนื้อหา : thaidrawing

 

log home-001

log home-002.1

 

พื้นที่ใช้สอยหลัก จะเป็นห้องนั่งเล่น ที่อยู่ด้านหน้า สามารถมองเห็นทะเลสาบได้อย่างชัดเจน ถูกจัดแบ่งพื้นที่สำหรับครัว และโต๊ะรับประทานอาหาร ในส่วนบริเวณนี้ด้วยlog home-002

log home-003

log home-004

log home-005

log home-006

 

 

ห้องนอนถูกจัดเป็นเตียงคู่ หน้าต่างเป็นกระจก มองเห็นทัศนียภาพ ของป่าเขาด้านหลัง ภายในห้องที่ตกแต่งเป็นไม้ ดูให้บรรยากาศที่อบอุ่นเหมาะแก่การพักผ่อนมากlog home-009

log home-010

log home-011

 

ห้องน้ำที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เหมาะแก่การใช้งาน แยกเป็นส่วนระหว่างห้องอาบน้ำ และห้องสุขา อย่างชัดเจนlog home-012

log home-013

 

มุมมองของวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบริเวณหน้าบ้าน ช่วยให้ความรู้สึกที่สบาย แลดูเป็นธรรมชาติที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน แค่เห็นแต่ในรูปก็มีความรู้สึกผ่อนคลายแล้วว่ามั้ยคะ log home-014

 

แปลนพื้นภายในlog home-008

LINE it!
เปิดอ่าน 2,671 ครั้ง โพสเมื่อ : 16 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น