ปิดเมนู

ปกป้องรอบบ้านให้สวย ดูดีคงทน ด้วยรางน้ำฝน

รางน้ำฝนไวนิล

 

บ้านสวยงามตา หน้าบ้านดูดี ทำได้อย่างไร

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าผู้คนเริ่มหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับการตกแต่งบริเวณภายนอกบ้านกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ สร้างสระว่ายน้ำ หรือแม้แต่กระทั้งบ่อปลา เหล่านี้ล้วนแต่ทำให้รอบๆ บ้านมีความสวยงามมีชีวิตชีวา และน่าอยู่มากขึ้น และก็แน่นอนว่า เจ้าของบ้านก็ต้องดูแลและใส่ใจมากเป็นพิเศษ ในการรักษาความสวยยงามนั้นให้คงอยู่กับเราต่อไปในระยะยาว เพราะหน้าบ้านก็เปรียบเสมือนหน้าตาของเจ้าของบ้านเช่นกัน ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่ทำให้ความสวยงามเหล่านี้ต้องลดลง และจางหายไปก็คือในเรื่องของน้ำฝน

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

smart-001

ผลกระทบที่เกิดขึ้น คือ น้ำฝนที่ไหลลงจากหลังคาบ้านสู้พื้นที่ดินรอบบ้าน ความแรงของน้ำจะทำใหดินรอบบ้านกระจายติดตามผนังบ้าน หากเป็นสนามหญ้า หรือสวนสวย ก็จะทำให้หญ้าและต้นไม้แนวหลังคาเสียหายไปเป็นทางยาว หากบริเวณน้ำฝนที่ตกลงมาเป็นทรายล้างที่อยู่ตามแนวหลังคา ก็จะเป็นแนวเส้นไม่สวยงาม นอกจากนี้ ยังมีผนัง เกิดเป็นคราบน้ำเชื้อรา สีบวมลอกร่อน จากน้ำฝนจากหลังคา ปะทะแรงลมพัดเข้าผนังบ้าน ปัญหาประตูหน้าต่างบวมเป็นสนิม หรือเกิดคราบเกลือ จากความชื้นของน้ำที่สาดกระเด็น ปัญหาพื้นดินบริเวณรอบข้างทรุดตัวจากน้ำฝนที่ตกลงมาท่วมขังเกาะผิวดิน รวมไปถึงอาจกระทบความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนบ้านจากปัญหาน้ำฝนกระเด็นจากหลังคาบ้านเราไปสู่บ้านคนอื่น

smart-002

จากปัญหาดังกล่าว เราจึงขอแนะนำให้แก้ปัญหาด้วยการติดตั้งรางน้ำฝน ก็จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งหมด แต่รางน้ำฝนแบบไหนล่ะที่ดี เพระาในท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายวัสดุ และล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทำให้หลายๆ ท่านตัดสินใจยากขึ้น สำหรับวันนี้แอดมินขอน้ำวัสดุที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งในการนำมาทำรางน้ำฝน มานำเสนอไว้เป็นตัวเลือกค่ะ นั่นคือวัสดุไวนิล ที่ได้รับความนิยมและใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

smart-003

 

สำหรับข้อดีของรางน้ำฝนชนิดนี้มีอะไรบ้าง 

1. ทนต่อสภาพแวดล้อม ทั้งรับสี UV จากแสงแดด และฝนกรด

2. ไม่เป็นสนิม ไม่ลามไฟ

3. มีหลายรูปแบบสามารถเลือกให้เหมาะสมและกลมกลืนกับบ้าน โดยเฉพาะควรเลือกให้เข้ากับหลังคา และเชิงชายของบ้าน

4. ระบายน้ำฝนออกจากรางน้ำได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันน้ำไม่ให้ไหลย้อนกลับเข้าเชิงชาย และฝ้า

เปิดอ่าน 503 ครั้ง โพสเมื่อ : 28 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น