ปิดเมนู

7ไอเดียกระถางต้นไม้ สุดเจ๋ง แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร

ไอเดียแต่งสวนจากกระถางต้นไม้

 

สวยงาม ไม่ซ้ำใคร ปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์คุณ

เวลาพูดถึงกระถางต้นไม้ บางคนบางคนอาจจะคิดถึงกระถางดินเผาสีน้ำตาล หรือกระถางพลาสติกหลากสีสัน หรือดีขึ้นมาหน่อยก็เป็นกระถางเซรามิคทาสีต่างๆ หรือทำเป็นรูปต่างๆ แต่วันนี้แอดมินได้นำไอเดียกระถางใหม่ๆ ที่ดัดแปลงมาจากภาชนะ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่รอบๆตัวเรา มานำเสนอให้ชมกัน  สำหรับไอเดียกระถางที่มาแนะนำในวันนี้ มีทั้งกระถางที่สามารถระบายน้ำได้ มีจานรองกระถาง และกระถางที่ไม่มีรูระบายน้ำ ซึ่งทำหน้าที่เป็นเพียงกระถางตกแต่งโดยกระถางจริงๆ จะวางอยู่ด้านใน แนะนำว่าให้มีฐานรองกระถางพลาสติกที่ปลูกต้นไม้เอาไว้เล็กน้อยเพื่อให้ก้นกระถางนั้นไม่แช่น้ำตลอดเวลาซึ่งเป็นสาเหตุทำให้รากเน่าได้ มาชมทั้ง 7 ไอเดียที่นำมาฝากกันเลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : thaidrawing

1. ไอเดียการดัดแปลงกระถางดินเผาที่เรามีอยู่ง่ายๆ โดยการระบายสีลงบนกระถางดินเผาเป็นลวดลายต่างๆ หรือกระนำวัสดุอื่นๆ มาติดตกแต่งเพิ่มเติม

Idea style-001.1

Idea style-001

 

2. ไอเดียจากกระป๋อง ซึ่งสามารถนำมาดัดแปลงเป็นได้ทั้งกระถางแบบห้องติดผนัง หรือตั้งโต๊ะ สามารถใส่ได้สำหรับต้นไม้ตกแต่งชนิดเล็กๆ หรือผักสวนครัวเล็กๆ ได้ Idea style-002.1

Idea style-002

 

3. สามารถทำได้ง่ายมากๆ คือ การเปลี่ยนขวดน้ำ พลาสติก หรือขวดโหล มาเป็นกระถางปลูกพืชผักสวนครัวเล็กๆ ไว้ในบ้าน แต่ภาชนะปลูกที่ไม่มีที่ระบายน้ำ จะต้องระมัดระวังในเรื่องของการให้น้ำที่เยอะเกินไปซึ่งอาจทำให้รากเน่าได้Idea style-004

Idea style-003

4. เป็นการนำกระบะไม้ ลังไม้ เช่นลังไวน์ ลังใส่ผัก หรือพาเลสไม้ต่างๆ มาประยุกต์เป็นกระบะใส่กระถางต้นไม้แบบฮิปๆ เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือตกแต่งคาเฟ่ร้านอาหารแนวรักธรรมชาติ ออร์แกนิกส์หรือแนวดิบๆ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบค่ะIdea style-005

Idea style-006

 

5. การนำเปลือกไข่มาดัดแปลงเป็นกระถางเพาะเมล็ดพืชผักสวนครัว ซึ่งทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ สามารถนำมาตกแต่งให้เพื่อนๆ แปลกใจ ก่อนที่จะย้ายไปเพาะในกระถางที่ใหญ่เมื่อต้นกล้ามีขนาดเหมาะสมIdea style-007

Idea style-008

 

6. เป็นการนำกล่องโฟมมาดัดแปลงเป็นสวนผักขนาดจิ๋วของเด็กๆ ซึ่งเด็กๆ สามารถทำและดูแลได้เองง่ายๆ โดยนำกล่องโฟมมาทาสี และตกแต่ง จากนั้นให้นำเมล็ก หรือต้นกล้าผักสวนครัามาเพาะIdea style-009

Idea style-010

Idea style-011

 

7. เป็นการนำของที่ไม่ใช้แล้วมาดัดแปลงเป็นกระถางต้นไม้เก๋ๆ แปลกๆ แหวกแนว เช่น ยางรถยนต์เก่า นำมาทาสี ดูมีความหลากหลาย กระถางต้นไม้ที่แตกแล้ว หรือจะเป็นรองเท้าเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้ว ก็สามารถนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นกระถางต้นไม้ที่ไม่เหมือนใครได้Idea style-012

Idea style-013

Idea style-014ที่มา : นิตยสาร Me Style Home and Living

 

เปิดอ่าน 3,679 ครั้ง โพสเมื่อ : 29 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น