ปิดเมนู

บ้านไม้โมเดิร์น ในสวนสวยสไตล์อิงลิชคอทเทจ

แบบบ้านและสวนสวย

 

เพราะมากกว่าที่อยู่อาศัย คือความสุข

บ้านไม้ชั้นเดียวและสวนสวยๆ หลังนี้ คือบ้านที่เจ้าของเลือกที่จะใช้เป็นความสุขเป็นรางวัลให้แก่ชีวิต กับการได้อยู่กับธรรมชาติ นั่งมองต้นไม้ใบหญ้า สัมผัสกับลมเย็นๆ และอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งสวนที่จัดนี้เป็นสวนสไตล์อังกฤษ คอทเทจ เน้นพรรณไม้ที่ดูแลง่ายให้ความรู้สึกที่พลิ้วไหว เพราะที่นี่มีพื้นที่โล่งอากาศถ่ายเทเกือบทั้งวัน  เจ้าของบ้านเลือกที่จะใช้ต้นหลิวลู่ลมเป็นพรรณไม้หลักในสวนแห่งนี้ กับตัวบ้านที่เป็นลักษณะเปิดโล่ง หลังคาเพิงแหงนรับลม ประตูหน้าต่างบานใหญ่ ช่วยเปิดมุมมองสายตาสู่สวนด้านนอก และช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี ไม่ร้อน

ภาพ : homedeedeeforyou

เรียบเรียง : thaidrawing

garden house-001

วางม้านั่งยาวสีแดงชูมุมนี้ให้โดดเด่น ดูตัดกับสีเขียวของพรรณไม้ได้เป็นอย่างดี ขณะที่ด้านข้างสร้างบ่อน้ำ เพิ่มความสดสดใสด้วยด้วยต้นเหลืองชัชวาล ชวนให้น่าเข้าไปนั่งพักผ่อน
garden house-002

 

วางม้านั่งสีขาวไว้เป็นมุมนั่งเล่นพร้อมตกแต่งด้านข้างด้วยอ่างนกน้ำสีสันสดใส ทั้งนี้ยังได้ร่มเงาในยามบ่ายกับต้นหลิวลู่ใบ ด้านข้างก็วางดอกไม้อย่างเดซี่และต้อยติ่ง โรยหินกรวดในบริเวณนี้เพื่อง่ายต่อการดูแลรักษา และไว้เป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้ในครอบครัวgarden house-003

 

มุมนั่งเล่น จิบกาแฟ ที่สามารถนั่งชมวิวสวนได้ทั้งวันไม่มีเบื่อgarden house-004

 

มุมสวนหลังบ้านที่ปลูกต้นไม้ฟรีฟอร์ม ให้ขึ้นอิสระ ซึ่งจะเน้นจัดไม้ดอกเป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้สวนแห่งนี้มีความสดใสgarden house-005

 

มุมนั่งเล่นหลังบ้าน ที่นักจัดสวนเลือกดึงดูดความสนใจด้วยโทนสีฟ้า เสริมของตกแต่งอย่างรถเข็นที่นำมาประยุกต์เป็นที่จัดดอกไม้ได้อย่างน่ารักgarden house-006

 

ชานหน้าบ้านที่สามารถมองเห็นบริเวณรอบๆ เป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่เจ้าของบ้านมักใช้เวลาในยามบ่ายมานั่งจิบชา อ่านหนังสือ เพลิดเพลินไปกับการชมสวนgarden house-007

 

ปลูกต้นไม้ลดหลั่นตามเนิน อย่างสนฉัตร สนเงิน สลับกับกลุ่มไม้ดอกอย่างนีออน พุดศุภโชค เป็นต้นgarden house-008

 

เน้นพรรณไม้ที่ให้ความรู้สึกพลิ้วไหวเป็นหลัก เติมแต่งแทรกด้วยไม้ดอก ช่วยสร้างสีสันและชวนมองเป็นอย่างยิ่งgarden house-009

garden house-010

garden house-011

 

เมื่อมองไปยังสวนแห่งนี้รู้สึกสดชื่นสบายตายิ่งนัก ช่วยสร้างความสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัย ที่สามารถใช้ชีวิตประจำวัน กับต้นไม้ ดอกไม้ และธรรมชาติ นอกจากจะเป็นบ้านที่ใช้อยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นสถานที่พักผ่อนที่ไม่รู้จักเบื่อหน่ายกันเลยทีเดียวgarden house-012ที่มา : นิตยสาร Life and Home

 

เปิดอ่าน 1,970 ครั้ง โพสเมื่อ : 30 มิถุนายน 2015

แสดงความคิดเห็น